Chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), Câu lạc bộ Phụ nữ kháng chiến tỉnh Bình Dương đã có buổi tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh nhằm ôn lại những hoạt động trong thời kì kháng chiến, qua đó giúp các chị em càng gắn kết với nhau hơn trong cuộc sống thanh bình.

Thông qua những hình ảnh trưng bày tại Bảo tàng, các cô ôn lại những kỉ niệm về tình yêu, tình đồng đội, tình quê hương đất nước trong thời kỳ chiến tranh. Qua đó nhắn nhủ đến những chị em thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống yêu nước, chung tay góp phần xây dựng đất nước.

IMG_3799.JPG

IMG_3801.JPG

Qua buổi hướng dẫn, trò chuyện thân tình với các cô trong đoàn, hướng dẫn viên của Bảo tàng cũng biết thêm những thông tin về hoạt động của các cô trong thời kì kháng chiến. Mặc dù chiến tranh đã đi qua nhưng kí ức về nó vẫn còn trong các cô. Một cô nói: “Thế hệ trẻ bây giờ chỉ biết chiến tranh qua sách báo hay nghe kể lại, hôm nay đến Bảo tàng, nhìn các em tham quan, cô nghĩ rằng nội dung trưng bày sẽ giúp các em hiểu được phần nào về mất mát, đau thương do chiến tranh gây ra”

IMG_3820.JPG

IMG_3817.JPG

Qua những lời như tâm sự , tôi như cảm nhận được cảm xúc đau buồn xen lẫn niềm tự hào của các cô. Các cô chỉ vào những bức ảnh và nói : “chỗ này, giặc lái máy bay càn vô bưng nè, đợt này quân mình chết nhiều lắm.. chỗ kia bị phun rải chất độc da cam làm cây cối chết ráo trọi , bom 7 tấn mà ném xuống thì hỏng còn gì hết trơn” và  "Quân mình sáng tạo, kiên cường lắm, không có súng thì vót chông bẫy giặc. Gian khổ, ác liệt nhưng mọi người đều vững niềm tin".

Kết thúc buổi tham quan những câu chuyện về thời chiến của các cô vẫn còn đọng lại trong tôi, việc trao đổi với các cô trong quá trình hướng dẫn đoàn đã giúp tôi hiểu rõ hơn về hậu quả của chiến tranh và tinh thần chiến đấu anh dũng của các chiến sĩ cách mạng. Chia tay đoàn, tôi càng yêu thích công việc của mình.Tôi sẽ cố gắng nâng cao kiến thức để hoàn thiện công việc của mình và góp phần xây dựng Bảo tàng ngày một tốt hơn, xứng đáng là nơi lưu giữ ký ức của chiến tranh và truyền tải thông điệp hòa bình đến với mọi tầng lớp nhân dân.

Ngày đăng 10/01/2019

Tập huấn "Người quản lý chuyên môn, khái niệm, thiết kế và thực hành bảo tàng" (16/10/2019)

Buổi giao lưu giữa cựu tù chính trị Côn Đảo - Lê Tú Cẩm và đoàn giáo viên đến từ Nhật Bản (17/01/2019)

Câu lạc bộ Phụ nữ kháng chiến tỉnh Bình Dương tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (10/01/2019)