Chương trình giao lưu


 

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là bảo tàng có số lượng khách tham quan đông đảo, trong đó hơn 70% là khách quốc tế, 20% là học sinh, sinh viên trong nước và phần lớn trong số này chưa trải qua chiến tranh. Điều này cho thấy nhân dân thế giới, đặc biệt là thế hệ trẻ rất quan tâm đối với lịch sử chiến tranh xâm lược ở Việt Nam, hậu quả của cuộc chiến tranh đó và những thay đổi của đất nước Việt Nam sau chiến tranh, cuộc sống của những nạn nhân chiến tranh như thế nào,…Đối với rất nhiều đoàn khách những thông tin tiếp nhận được từ nội dung trưng bày của Bảo tàng vẫn chưa thỏa mãn được mong muốn tìm hiểu của họ. Vì thế họ muốn được gặp gỡ các nhân chứng chiến tranh là các cựu tù chính trị, cựu chiến binh, nạn nhân chiến tranh.


   cscc_2_1.jpg


     Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh có nhiệm vụ làm cầu nối tổ chức các buổi giao lưu giữa khách tham quan với nhân chứng chiến tranh tại Bảo tàng, tại gia đình các nạn nhân hay ở nước ngoài. Tham gia giao lưu, khách có được cơ hội tiếp cận với những “bằng chứng sống” của tội ác, hậu quả chiến tranh xâm lược, được nắm bắt những thông tin một cách chân thật, khách quan, đầy đủ và sinh động. Qua đó họ hiểu rõ hơn về đất nước và con người Việt Nam. Cũng từ những câu chuyện cảm động này họ đã rút ra nhiều bài học về kinh nghiệm sống trong mọi hoàn cảnh, bài học về ý chí vươn lên khắc phục khó khăn, về lòng nhân đạo, thủy chung,…Về phía các nhân chứng chiến tranh, sự chia xẻ, đồng cảm, khâm phục và ngưỡng mộ của nhiều người giúp họ tự tin hơn, họ cảm thấy có ích hơn trong cuộc sống, đặc biệt trong việc tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ về ý thức chống chiến tranh xâm lược, bảo vệ hòa bình.


 cscc_2_2.jpg


 Ngày nạn nhân chất độc da cam 10-8

Hoạt động giao lưu:

• Thời gian: khoảng 03 giờ (kể cả thời gian tham quan Bảo tàng);

• Số lượng khách giao lưu: theo đoàn từ 10 – 100 người;

• Số lượng nhân chứng 01- 03 người;

• Hình thức giao lưu: kể chuyện, giao lưu văn nghệ (các bài hát, bài thơ, điệu múa,… sáng tác trong thời kỳ chiến tranh, ca ngợi tình yêu quê hương, đôi lứa, ca ngợi hòa bình,…), trải nghiệm cuộc sống tại gia đình các nạn nhân chiến tranh (homestay), thưởng thức các sản phẩm do nạn nhân chiến tranh làm ra, giao lưu kết hợp tham quan một số di tích lịch sử khác ngoài Bảo tàng (như Địa đạo Củ Chi, Chiến khu Rừng Sác – Cần Giờ, Di tích nhà tù Côn Đảo, Di tích trại giam tù binh Phú Quốc, các Làng Hòa Bình, cơ sở nuôi dưỡng trẻ em nạn nhân chất độc da cam,…)

 

• Khách có nhu cầu giao lưu cần liên hệ trước ít nhất 01 tháng.

 
   
  Ngày đăng 25/05/2018  

  Các tin tức khác
 

  Đồng hành cùng học sinh Quận 7 trong cuộc thi "Văn hay chữ tốt lần thứ 21" (13/11/2020)

  Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng (28/10/2020)

  Chương trình Vui để học của các cháu thiếu nhi trường Mầm non Hoa Mai (17/12/2018)

  Giáo dục hòa bình cho trẻ thơ tại phòng "Bồ câu trắng" (25/05/2018)

  Chương trình giao lưu (25/05/2018)

1