• Hello from Malaysia

It’s a great pleasure to be here, learning history, culture and enjoying every moment that you share with us.

Gửi lời chào từ Malaysia

Thật tuyệt khi được đến đây, để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và cảm nhận từng khoảnh khắc mà các bạn đã chia sẻ với chúng tôi.

Bahidal Baulir (Malaysia) , 26/03/2017

• I was very shocked to see the picture.

I wish the world peace forever.

Tôi rất sốc khi nhìn thấy các bức ảnh.

Tôi ước thế giới sẽ mãi mãi hòa bình.

Hinki Nahoku, 26/03/2017

•      This is one of the most important museums I have ever seen. Truthful, compelling, forever relevant.

Đây là một trong những bảo tàng quan trọng nhất mà tôi từng đến tham quan. Nó phản ánh trung thực, có sức thuyết phục và luôn phù hợp với tình hình thực tiễn.

25/03/2017 (Mỹ)

•      Tôi thấy ấn tượng với những bức ảnh về lịch sử, và tôi có thể học được nhiều bài học hơn từ đó. Tôi không thể nào quên được những bức ảnh đó.

Tôi yêu Việt Nam và rất tự hào về các anh hùng nước Việt.

01/01/2017, Kim Trinh (ĐH Kinh tế Tp.HCM)

Triển lãm “Diego và Frida: Hai tâm hồn đồng điệu”

Ngày đăng : 19/01/2016

Trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, nhân dân Việt Nam đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân các nước yêu chuộng hoà bình trên thế giới. Trong đó nhân dân Liên bang Mexico đã có nhiều đóng góp, giúp đỡ Việt Nam về vật chất lẫn tinh thần. Ngày nay mối quan hệ tốt đẹp ấy tiếp tục được duy trì và phát triển trên mọi lĩnh vực: chính trị, kinh tế, giáo dục, văn hóa...

Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày ký Hiệp định Paris chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam (27/01/1973 – 27/01/2016), 41 năm ngày Liên bang Mexico thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam (1975 – 2016 ) và chào đón năm mới Bính Thân 2016, Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tp.Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm chuyên đề “Diego và Frida: Hai tâm hồn đồng điệu” tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh.

Triển lãm giới thiệu về cuộc đời của hai nghệ sĩ nổi tiếng người Mexico: Diego Riveravà  Frida Kahlo, những người đã từng tham gia các hoạt động đấu tranh vì hoà bình, tự do của nhân dân Mexico. Triển lãm giúp nhân dân Việt Nam và du khách quốc tế hiểu thêm về đất nước, con người và văn hoá Mexico. Đồng thời đây cũng là một thông điệp để công chúng và bạn bè quốc tế cảm nhận sâu sắc về tình hữu nghị và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Mexico.

Triển lãm mở cửa phục vụ khách tham quan từ ngày 20/01 đến ngày 20/02/2016.