• Salute and tribute to all the martyrs of the Vietnam war. It was indeed a great victory against oppression and injustice. We feel sad to see this dark history but also at the same time feel proud that the people with determination and courage defeated the most powerful country of under. Salute to all

Xin nghiêng mình và gửi lời chào đến những liệt sĩ của cuộc chiến tranh Việt Nam. Đây quả thực là một chiến thắng vĩ đại chống lại sự áp bức và bất công. Tôi thực sự rất buồn khi thấy một lịch sử u tối nhưng cũng rất tự hào vì những con người đầy nhiệt huyết và can đảm đã đánh bại một quốc gia hùng mạnh đang cai trị mình. Xin gửi lời chào tất cả.

07/04/2018 Woranuch Chumchat - Abbas Khan -Pakistan

• In the many decades since the end of the war here in Vietnam we as in world have learnt nothing, the war was a crime killing innocent people. Today we continue to have the same in Syrie, Yemen... Where America, Russia, China, Iran, and Saudi continue to use a third country and its peoples to their world positions. This simply wrong. Peace and love to all.

Từ nhiều thập kỷ nay kể từ khi cuộc chiến tranh Việt Nam chấm dứt, chúng ta vẫn chưa rút ra được những bài học kinh nghiệm trên thế giới, chiến tranh vẫn là tội ác giết chóc những người dân vô tội. Hôm nay chúng ta vẫn tiếp diễn ở Syri, Yemen... Nơi mà Mỹ, Nga, Trung Quốc, Iran, Ả rập Saudi tiếp tục sử dụng nước thứ ba và người dân ở đó cho vị trí của họ trên thế giới. Thực là sai trái. Hòa bình và tình yêu cho tất cả.

06/04/2018 Rebut Rosa ( Irish)

• Chiến tranh thật tàn ác và khốc liệt. Không ai muốn chiến tranh xảy ra nên hãy giữ hòa bình ngay trong gia đình, trường học và cuối cùng là xã hội.

Em yêu hòa bình, em ghét chiến tranh.

07/04/2018 Ngô Vũ Quế Chi - Học sinh lớp 54, trường tiểu học Hồ Văn Huê

• Em rất tiếc thương cho những người đã hi sinh và chiến đấu anh dũng trong chiến tranh thời đó. Em cũng rất tự hào về tinh thần yêu nước và sự đoàn kết của dân tộc ta. Em hi vọng đất nước Việt Nam chúng ta ngày càng phát triển, luôn giữ được tinh thần yêu nước và sự đoàn kết để bảo vệ nước nhà.

07/04/2018 Trương Triệu Mẫn

Triển lãm “Diego và Frida: Hai tâm hồn đồng điệu”

Ngày đăng : 19/01/2016

Trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, nhân dân Việt Nam đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân các nước yêu chuộng hoà bình trên thế giới. Trong đó nhân dân Liên bang Mexico đã có nhiều đóng góp, giúp đỡ Việt Nam về vật chất lẫn tinh thần. Ngày nay mối quan hệ tốt đẹp ấy tiếp tục được duy trì và phát triển trên mọi lĩnh vực: chính trị, kinh tế, giáo dục, văn hóa...

Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày ký Hiệp định Paris chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam (27/01/1973 – 27/01/2016), 41 năm ngày Liên bang Mexico thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam (1975 – 2016 ) và chào đón năm mới Bính Thân 2016, Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tp.Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm chuyên đề “Diego và Frida: Hai tâm hồn đồng điệu” tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh.

Triển lãm giới thiệu về cuộc đời của hai nghệ sĩ nổi tiếng người Mexico: Diego Riveravà  Frida Kahlo, những người đã từng tham gia các hoạt động đấu tranh vì hoà bình, tự do của nhân dân Mexico. Triển lãm giúp nhân dân Việt Nam và du khách quốc tế hiểu thêm về đất nước, con người và văn hoá Mexico. Đồng thời đây cũng là một thông điệp để công chúng và bạn bè quốc tế cảm nhận sâu sắc về tình hữu nghị và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Mexico.

Triển lãm mở cửa phục vụ khách tham quan từ ngày 20/01 đến ngày 20/02/2016.