•      Sài Gòn xưa (Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay)

Thăm Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, tôi thấy xót xa trước những đau thương của cuộc chiến tranh. Nhưng tôi rất tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng. Nguyện phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. Mong nhiều người đến đây để tìm hiểu về chiến tranh và yêu quý hòa bình hơn.

TS. Nguyễn Văn Thanh (Tp. Hồ Chí Minh) - 23/12/2017

•      Tôi đã có mặt trong đội quân đánh Mỹ suốt 4 năm. Mà nay xem lại những hình ảnh về chiến tranh, tôi vẫn cảm nhận được những gì về cuộc chiến tranh mà dân tôi phải chịu.

Phan Thị Hải Âu (Hà Nội) - 21/12/2017

•      War brings nothing but misery to the aggressor and those aggressived upon. I hope the humanity has learned enough from the destructive experience of the pain to remain peacful and resolve all issues through peaceful means. May the peace prevail!!

Chiến tranh chẳng mang lại điều gì ngoài sự đau khổ cho cả những đội quân xâm lược và những người sống ở đất nước bị xâm lược. Tôi hi vọng rằng nhân loại đã học đủ những bài học từ những đau thương mà cuộc chiến tranh tàn khốc để lại, để gìn giữ hòa bình và giải quyết mọi vấn đề bằng biện pháp hòa bình. Mong hòa bình mãi lan tỏa!!

Qamar Abbas Khoehar (Pakistan) - 24/12/2017

•      It was a great opportunity and a real eye opened on this visit. It was sad to see what the people of Vietnam had to go through for their independence.

It was a very big sacrifice but victory was eventually achieved.

Well done to the people of Vietnam. I salute you.

Đây là một cơ hội tuyệt vời và là một nơi giúp mở mang tầm mắt khi đến thăm. Thật đau lòng khi thấy những điều người dân Việt Nam phải trải qua để đổi lấy nền độc lập của mình.

Dù đó là sự hy sinh lớn lao nhưng cuối cùng họ vẫn giành được chiến thắng.

Nhân dân Việt Nam đã làm rất tốt. Tôi nể phục các bạn.

Ruban Goreude and Putsy Goveudel (South Africa) - 20/12/2017

Triển lãm “Diego và Frida: Hai tâm hồn đồng điệu”

Ngày đăng : 19/01/2016

Trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, nhân dân Việt Nam đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân các nước yêu chuộng hoà bình trên thế giới. Trong đó nhân dân Liên bang Mexico đã có nhiều đóng góp, giúp đỡ Việt Nam về vật chất lẫn tinh thần. Ngày nay mối quan hệ tốt đẹp ấy tiếp tục được duy trì và phát triển trên mọi lĩnh vực: chính trị, kinh tế, giáo dục, văn hóa...

Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày ký Hiệp định Paris chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam (27/01/1973 – 27/01/2016), 41 năm ngày Liên bang Mexico thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam (1975 – 2016 ) và chào đón năm mới Bính Thân 2016, Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tp.Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm chuyên đề “Diego và Frida: Hai tâm hồn đồng điệu” tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh.

Triển lãm giới thiệu về cuộc đời của hai nghệ sĩ nổi tiếng người Mexico: Diego Riveravà  Frida Kahlo, những người đã từng tham gia các hoạt động đấu tranh vì hoà bình, tự do của nhân dân Mexico. Triển lãm giúp nhân dân Việt Nam và du khách quốc tế hiểu thêm về đất nước, con người và văn hoá Mexico. Đồng thời đây cũng là một thông điệp để công chúng và bạn bè quốc tế cảm nhận sâu sắc về tình hữu nghị và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Mexico.

Triển lãm mở cửa phục vụ khách tham quan từ ngày 20/01 đến ngày 20/02/2016.