•      Sài Gòn xưa (Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay)

Thăm Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, tôi thấy xót xa trước những đau thương của cuộc chiến tranh. Nhưng tôi rất tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng. Nguyện phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. Mong nhiều người đến đây để tìm hiểu về chiến tranh và yêu quý hòa bình hơn.

TS. Nguyễn Văn Thanh (Tp. Hồ Chí Minh) - 23/12/2017

•      Tôi đã có mặt trong đội quân đánh Mỹ suốt 4 năm. Mà nay xem lại những hình ảnh về chiến tranh, tôi vẫn cảm nhận được những gì về cuộc chiến tranh mà dân tôi phải chịu.

Phan Thị Hải Âu (Hà Nội) - 21/12/2017

•      War brings nothing but misery to the aggressor and those aggressived upon. I hope the humanity has learned enough from the destructive experience of the pain to remain peacful and resolve all issues through peaceful means. May the peace prevail!!

Chiến tranh chẳng mang lại điều gì ngoài sự đau khổ cho cả những đội quân xâm lược và những người sống ở đất nước bị xâm lược. Tôi hi vọng rằng nhân loại đã học đủ những bài học từ những đau thương mà cuộc chiến tranh tàn khốc để lại, để gìn giữ hòa bình và giải quyết mọi vấn đề bằng biện pháp hòa bình. Mong hòa bình mãi lan tỏa!!

Qamar Abbas Khoehar (Pakistan) - 24/12/2017

•      It was a great opportunity and a real eye opened on this visit. It was sad to see what the people of Vietnam had to go through for their independence.

It was a very big sacrifice but victory was eventually achieved.

Well done to the people of Vietnam. I salute you.

Đây là một cơ hội tuyệt vời và là một nơi giúp mở mang tầm mắt khi đến thăm. Thật đau lòng khi thấy những điều người dân Việt Nam phải trải qua để đổi lấy nền độc lập của mình.

Dù đó là sự hy sinh lớn lao nhưng cuối cùng họ vẫn giành được chiến thắng.

Nhân dân Việt Nam đã làm rất tốt. Tôi nể phục các bạn.

Ruban Goreude and Putsy Goveudel (South Africa) - 20/12/2017

Triễn lãm "Nạn nhân chiến tranh vượt khó vươn lên" từ 20/12/2016 đến 31/3/2017

Ngày đăng : 13/12/2016

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016), chào mừng Tết Dương lịch 2017, Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017,  Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tổ chức triển lãm chuyên đề “Nạn nhân chiến tranh vượt khó vươn lên”.

Triển lãm nhằm giới thiệu đến công chúng về câu chuyện của những nạn nhân chiến tranh cố gắng vượt qua nỗi đau, sống có niềm tin và nghị lực. Qua đó, triển lãm cũng giới thiệu với khách tham quan về đất nước, con người Việt Nam trong công cuộc khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp hơn.

Triển lãm có khoảng 120 hình ảnh, tài liệu, hiện vật được trưng bày tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh số 28 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 20/12/2016 – 31/3/2017.