•      Sài Gòn xưa (Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay)

Thăm Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, tôi thấy xót xa trước những đau thương của cuộc chiến tranh. Nhưng tôi rất tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng. Nguyện phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. Mong nhiều người đến đây để tìm hiểu về chiến tranh và yêu quý hòa bình hơn.

TS. Nguyễn Văn Thanh (Tp. Hồ Chí Minh) - 23/12/2017

•      Tôi đã có mặt trong đội quân đánh Mỹ suốt 4 năm. Mà nay xem lại những hình ảnh về chiến tranh, tôi vẫn cảm nhận được những gì về cuộc chiến tranh mà dân tôi phải chịu.

Phan Thị Hải Âu (Hà Nội) - 21/12/2017

•      War brings nothing but misery to the aggressor and those aggressived upon. I hope the humanity has learned enough from the destructive experience of the pain to remain peacful and resolve all issues through peaceful means. May the peace prevail!!

Chiến tranh chẳng mang lại điều gì ngoài sự đau khổ cho cả những đội quân xâm lược và những người sống ở đất nước bị xâm lược. Tôi hi vọng rằng nhân loại đã học đủ những bài học từ những đau thương mà cuộc chiến tranh tàn khốc để lại, để gìn giữ hòa bình và giải quyết mọi vấn đề bằng biện pháp hòa bình. Mong hòa bình mãi lan tỏa!!

Qamar Abbas Khoehar (Pakistan) - 24/12/2017

•      It was a great opportunity and a real eye opened on this visit. It was sad to see what the people of Vietnam had to go through for their independence.

It was a very big sacrifice but victory was eventually achieved.

Well done to the people of Vietnam. I salute you.

Đây là một cơ hội tuyệt vời và là một nơi giúp mở mang tầm mắt khi đến thăm. Thật đau lòng khi thấy những điều người dân Việt Nam phải trải qua để đổi lấy nền độc lập của mình.

Dù đó là sự hy sinh lớn lao nhưng cuối cùng họ vẫn giành được chiến thắng.

Nhân dân Việt Nam đã làm rất tốt. Tôi nể phục các bạn.

Ruban Goreude and Putsy Goveudel (South Africa) - 20/12/2017

THÔNG BÁO Về việc gia hạn cuộc vận động sáng tác tranh cổ động đề tài “Khát vọng hòa bình’

Ngày đăng : 26/12/2016

SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO

THÀNH PHÔ HỒ CHÍ MINH

BẢO TÀNG

CHỨNG TÍCH CHIẾN TRANH

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ỦY BAN HÒA BÌNH

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Về việc gia hạn cuộc vận động sáng tác tranh cổ động

đề tài “Khát vọng hòa bình’

Vừa qua Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đã phối hợp cùng Ủy ban Hòa bình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc vận động sáng tác tranh cổ động với chủ đề: “Khát vọng hòa bình” từ ngày 01/11/2016 - 25/12/2016

Do nhiều yếu tố khách quan nên Ban Tổ Chức gia hạn thời gian cuộc vận động sáng tác tranh cổ động đến ngày 31/3/2017.

Để cuộc vận động sáng tác tranh được thành công tốt đẹp, Ban Tổ Chức kính mời Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng tại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tham gia sáng tác.

Thời gian và địa điểm nhận tác phẩm

-  Thời gian sáng tác: từ 26/12/2016 – 31/3/2017

-  Thời gian chấm tranh: 01/4/2017 – 15/4/2017

-   Địa điểm nộp tác phẩm:

+  Phòng Trưng bày Tuyên truyền Đối ngoại

-          Ông  Đào Duy Tân

Email: ddtanwrm@gmail.com

-         Ông Phan Thành Nam: điện thoại: 0918 366 633,

email: thanhnamphan76@gmail.com

-   Thời gian nhận nhuận tranh và trao giải: cuối tháng 4/2017.

Tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh - 28 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, Tp.HCM.