• Salute and tribute to all the martyrs of the Vietnam war. It was indeed a great victory against oppression and injustice. We feel sad to see this dark history but also at the same time feel proud that the people with determination and courage defeated the most powerful country of under. Salute to all

Xin nghiêng mình và gửi lời chào đến những liệt sĩ của cuộc chiến tranh Việt Nam. Đây quả thực là một chiến thắng vĩ đại chống lại sự áp bức và bất công. Tôi thực sự rất buồn khi thấy một lịch sử u tối nhưng cũng rất tự hào vì những con người đầy nhiệt huyết và can đảm đã đánh bại một quốc gia hùng mạnh đang cai trị mình. Xin gửi lời chào tất cả.

07/04/2018 Woranuch Chumchat - Abbas Khan -Pakistan

• In the many decades since the end of the war here in Vietnam we as in world have learnt nothing, the war was a crime killing innocent people. Today we continue to have the same in Syrie, Yemen... Where America, Russia, China, Iran, and Saudi continue to use a third country and its peoples to their world positions. This simply wrong. Peace and love to all.

Từ nhiều thập kỷ nay kể từ khi cuộc chiến tranh Việt Nam chấm dứt, chúng ta vẫn chưa rút ra được những bài học kinh nghiệm trên thế giới, chiến tranh vẫn là tội ác giết chóc những người dân vô tội. Hôm nay chúng ta vẫn tiếp diễn ở Syri, Yemen... Nơi mà Mỹ, Nga, Trung Quốc, Iran, Ả rập Saudi tiếp tục sử dụng nước thứ ba và người dân ở đó cho vị trí của họ trên thế giới. Thực là sai trái. Hòa bình và tình yêu cho tất cả.

06/04/2018 Rebut Rosa ( Irish)

• Chiến tranh thật tàn ác và khốc liệt. Không ai muốn chiến tranh xảy ra nên hãy giữ hòa bình ngay trong gia đình, trường học và cuối cùng là xã hội.

Em yêu hòa bình, em ghét chiến tranh.

07/04/2018 Ngô Vũ Quế Chi - Học sinh lớp 54, trường tiểu học Hồ Văn Huê

• Em rất tiếc thương cho những người đã hi sinh và chiến đấu anh dũng trong chiến tranh thời đó. Em cũng rất tự hào về tinh thần yêu nước và sự đoàn kết của dân tộc ta. Em hi vọng đất nước Việt Nam chúng ta ngày càng phát triển, luôn giữ được tinh thần yêu nước và sự đoàn kết để bảo vệ nước nhà.

07/04/2018 Trương Triệu Mẫn

THÔNG BÁO Về việc gia hạn cuộc vận động sáng tác tranh cổ động đề tài “Khát vọng hòa bình’

Ngày đăng : 26/12/2016

SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO

THÀNH PHÔ HỒ CHÍ MINH

BẢO TÀNG

CHỨNG TÍCH CHIẾN TRANH

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ỦY BAN HÒA BÌNH

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Về việc gia hạn cuộc vận động sáng tác tranh cổ động

đề tài “Khát vọng hòa bình’

Vừa qua Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đã phối hợp cùng Ủy ban Hòa bình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc vận động sáng tác tranh cổ động với chủ đề: “Khát vọng hòa bình” từ ngày 01/11/2016 - 25/12/2016

Do nhiều yếu tố khách quan nên Ban Tổ Chức gia hạn thời gian cuộc vận động sáng tác tranh cổ động đến ngày 31/3/2017.

Để cuộc vận động sáng tác tranh được thành công tốt đẹp, Ban Tổ Chức kính mời Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng tại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tham gia sáng tác.

Thời gian và địa điểm nhận tác phẩm

-  Thời gian sáng tác: từ 26/12/2016 – 31/3/2017

-  Thời gian chấm tranh: 01/4/2017 – 15/4/2017

-   Địa điểm nộp tác phẩm:

+  Phòng Trưng bày Tuyên truyền Đối ngoại

-          Ông  Đào Duy Tân

Email: ddtanwrm@gmail.com

-         Ông Phan Thành Nam: điện thoại: 0918 366 633,

email: thanhnamphan76@gmail.com

-   Thời gian nhận nhuận tranh và trao giải: cuối tháng 4/2017.

Tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh - 28 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, Tp.HCM.