•      Tôi đã đến đây, đã biết minh chứng của cuộc chiến tranh tàn khốc xảy ra với nhân dân Việt Nam trước năm 1975, tôi thấy vô cùng xúc động trước những hình ảnh đau thương mà đồng bào ta đã chịu đựng. Chồng tôi đã hi sinh trong cuộc chiến tranh vô lí này tại chiến trường Nam bộ năm 1972. Tôi mong muốn đất nước ta mãi mãi hòa bình và phát triển.

Một người vợ Liệt sĩ. Quê quán Yên Phong – Bắc Ninh.

29/04/2017 (tỉnh Bắc Ninh)

•      Today I saw the story of brave people who resisted against the metal and gunpower. As a member of country fight against the imperialist power during and after World War I, I fully understand and respect your fight.

Hôm nay tôi được thấy câu chuyện về những con người dũng cảm đã chống lại sức mạnh của kim loại và súng đạn. Là một công dân của quốc gia từng tham gia cuộc chiến chống chủ nghĩa Đế quốc trong và sau Thế chiến thứ nhất, tôi hoàn toàn thấu hiểu và khâm phục cuộc đấu tranh của các bạn.

26/04/2017, Gôkhan Dursun (Thổ Nhĩ Kỳ)

• Hello from Malaysia

It’s a great pleasure to be here, learning history, culture and enjoying every moment that you share with us.

Gửi lời chào từ Malaysia

Thật tuyệt khi được đến đây, để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và cảm nhận từng khoảnh khắc mà các bạn đã chia sẻ với chúng tôi.

Bahidal Baulir (Malaysia), 26/03/2017

• I was very shocked to see the picture.

I wish the world peace forever.

Tôi rất sốc khi nhìn thấy các bức ảnh.

Tôi ước thế giới sẽ mãi mãi hòa bình.

Hinki Nahoku, 26/03/2017

Phối hợp với Đảng uỷ khối dân chính Đảng tổ chức buổi học tập ngoại khoá "Tham quan Bảo tàng và giao lưu với cựu tù chính trị"

Ngày đăng : 22/03/2017

Sáng ngày 17/3 và 22/3/2017, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh phối hợp với Đảng uỷ khối dân chính Đảng tổ chức buổi học tập ngoại khoá “Tham quan Bảo tàng và giao lưu với cựu tù chính trị” cho 260 học viên Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2017.

Buổi giao lưu nhằm giúp cho các học viên hiểu hơn về hậu quả khốc liệt của các cuộc chiến tranh cũng như truyền thống đấu tranh chống chiến tranh phi nghĩa của nhân dân Việt Nam thông qua nội dung trưng bày tại Bảo tàng. Các học viên còn được giao lưu với cựu tù chính trị Lê Tú Cẩm – Chủ tịch Hợi Di sản Văn hoá TP.HCM, qua các các câu chuyện kể về tinh thần lạc quan, nghị lực và niềm tin vào Đảng của các nữ tù chính trị để vượt qua những khó khăn gian khổ trong chốn tù đày đã góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về lòng yêu nước, ý thức chống chiến tranh phi nghĩa, khắc phục hậu quả và chia sẻ những nỗi đau chiến tranh, nỗ lực xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp hơn.