•      Sài Gòn xưa (Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay)

Thăm Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, tôi thấy xót xa trước những đau thương của cuộc chiến tranh. Nhưng tôi rất tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng. Nguyện phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. Mong nhiều người đến đây để tìm hiểu về chiến tranh và yêu quý hòa bình hơn.

TS. Nguyễn Văn Thanh (Tp. Hồ Chí Minh) - 23/12/2017

•      Tôi đã có mặt trong đội quân đánh Mỹ suốt 4 năm. Mà nay xem lại những hình ảnh về chiến tranh, tôi vẫn cảm nhận được những gì về cuộc chiến tranh mà dân tôi phải chịu.

Phan Thị Hải Âu (Hà Nội) - 21/12/2017

•      War brings nothing but misery to the aggressor and those aggressived upon. I hope the humanity has learned enough from the destructive experience of the pain to remain peacful and resolve all issues through peaceful means. May the peace prevail!!

Chiến tranh chẳng mang lại điều gì ngoài sự đau khổ cho cả những đội quân xâm lược và những người sống ở đất nước bị xâm lược. Tôi hi vọng rằng nhân loại đã học đủ những bài học từ những đau thương mà cuộc chiến tranh tàn khốc để lại, để gìn giữ hòa bình và giải quyết mọi vấn đề bằng biện pháp hòa bình. Mong hòa bình mãi lan tỏa!!

Qamar Abbas Khoehar (Pakistan) - 24/12/2017

•      It was a great opportunity and a real eye opened on this visit. It was sad to see what the people of Vietnam had to go through for their independence.

It was a very big sacrifice but victory was eventually achieved.

Well done to the people of Vietnam. I salute you.

Đây là một cơ hội tuyệt vời và là một nơi giúp mở mang tầm mắt khi đến thăm. Thật đau lòng khi thấy những điều người dân Việt Nam phải trải qua để đổi lấy nền độc lập của mình.

Dù đó là sự hy sinh lớn lao nhưng cuối cùng họ vẫn giành được chiến thắng.

Nhân dân Việt Nam đã làm rất tốt. Tôi nể phục các bạn.

Ruban Goreude and Putsy Goveudel (South Africa) - 20/12/2017

Phối hợp với Đảng uỷ khối dân chính Đảng tổ chức buổi học tập ngoại khoá "Tham quan Bảo tàng và giao lưu với cựu tù chính trị"

Ngày đăng : 22/03/2017

Sáng ngày 17/3 và 22/3/2017, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh phối hợp với Đảng uỷ khối dân chính Đảng tổ chức buổi học tập ngoại khoá “Tham quan Bảo tàng và giao lưu với cựu tù chính trị” cho 260 học viên Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2017.

Buổi giao lưu nhằm giúp cho các học viên hiểu hơn về hậu quả khốc liệt của các cuộc chiến tranh cũng như truyền thống đấu tranh chống chiến tranh phi nghĩa của nhân dân Việt Nam thông qua nội dung trưng bày tại Bảo tàng. Các học viên còn được giao lưu với cựu tù chính trị Lê Tú Cẩm – Chủ tịch Hợi Di sản Văn hoá TP.HCM, qua các các câu chuyện kể về tinh thần lạc quan, nghị lực và niềm tin vào Đảng của các nữ tù chính trị để vượt qua những khó khăn gian khổ trong chốn tù đày đã góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về lòng yêu nước, ý thức chống chiến tranh phi nghĩa, khắc phục hậu quả và chia sẻ những nỗi đau chiến tranh, nỗ lực xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp hơn.