• Hello from Malaysia

It’s a great pleasure to be here, learning history, culture and enjoying every moment that you share with us.

Gửi lời chào từ Malaysia

Thật tuyệt khi được đến đây, để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và cảm nhận từng khoảnh khắc mà các bạn đã chia sẻ với chúng tôi.

Bahidal Baulir (Malaysia) , 26/03/2017

• I was very shocked to see the picture.

I wish the world peace forever.

Tôi rất sốc khi nhìn thấy các bức ảnh.

Tôi ước thế giới sẽ mãi mãi hòa bình.

Hinki Nahoku, 26/03/2017

•      This is one of the most important museums I have ever seen. Truthful, compelling, forever relevant.

Đây là một trong những bảo tàng quan trọng nhất mà tôi từng đến tham quan. Nó phản ánh trung thực, có sức thuyết phục và luôn phù hợp với tình hình thực tiễn.

25/03/2017 (Mỹ)

•      Tôi thấy ấn tượng với những bức ảnh về lịch sử, và tôi có thể học được nhiều bài học hơn từ đó. Tôi không thể nào quên được những bức ảnh đó.

Tôi yêu Việt Nam và rất tự hào về các anh hùng nước Việt.

01/01/2017, Kim Trinh (ĐH Kinh tế Tp.HCM)

Phối hợp với Đảng uỷ khối dân chính Đảng tổ chức buổi học tập ngoại khoá "Tham quan Bảo tàng và giao lưu với cựu tù chính trị"

Ngày đăng : 22/03/2017

Sáng ngày 17/3 và 22/3/2017, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh phối hợp với Đảng uỷ khối dân chính Đảng tổ chức buổi học tập ngoại khoá “Tham quan Bảo tàng và giao lưu với cựu tù chính trị” cho 260 học viên Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2017.

Buổi giao lưu nhằm giúp cho các học viên hiểu hơn về hậu quả khốc liệt của các cuộc chiến tranh cũng như truyền thống đấu tranh chống chiến tranh phi nghĩa của nhân dân Việt Nam thông qua nội dung trưng bày tại Bảo tàng. Các học viên còn được giao lưu với cựu tù chính trị Lê Tú Cẩm – Chủ tịch Hợi Di sản Văn hoá TP.HCM, qua các các câu chuyện kể về tinh thần lạc quan, nghị lực và niềm tin vào Đảng của các nữ tù chính trị để vượt qua những khó khăn gian khổ trong chốn tù đày đã góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về lòng yêu nước, ý thức chống chiến tranh phi nghĩa, khắc phục hậu quả và chia sẻ những nỗi đau chiến tranh, nỗ lực xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp hơn.