• Salute and tribute to all the martyrs of the Vietnam war. It was indeed a great victory against oppression and injustice. We feel sad to see this dark history but also at the same time feel proud that the people with determination and courage defeated the most powerful country of under. Salute to all

Xin nghiêng mình và gửi lời chào đến những liệt sĩ của cuộc chiến tranh Việt Nam. Đây quả thực là một chiến thắng vĩ đại chống lại sự áp bức và bất công. Tôi thực sự rất buồn khi thấy một lịch sử u tối nhưng cũng rất tự hào vì những con người đầy nhiệt huyết và can đảm đã đánh bại một quốc gia hùng mạnh đang cai trị mình. Xin gửi lời chào tất cả.

07/04/2018 Woranuch Chumchat - Abbas Khan -Pakistan

• In the many decades since the end of the war here in Vietnam we as in world have learnt nothing, the war was a crime killing innocent people. Today we continue to have the same in Syrie, Yemen... Where America, Russia, China, Iran, and Saudi continue to use a third country and its peoples to their world positions. This simply wrong. Peace and love to all.

Từ nhiều thập kỷ nay kể từ khi cuộc chiến tranh Việt Nam chấm dứt, chúng ta vẫn chưa rút ra được những bài học kinh nghiệm trên thế giới, chiến tranh vẫn là tội ác giết chóc những người dân vô tội. Hôm nay chúng ta vẫn tiếp diễn ở Syri, Yemen... Nơi mà Mỹ, Nga, Trung Quốc, Iran, Ả rập Saudi tiếp tục sử dụng nước thứ ba và người dân ở đó cho vị trí của họ trên thế giới. Thực là sai trái. Hòa bình và tình yêu cho tất cả.

06/04/2018 Rebut Rosa ( Irish)

• Chiến tranh thật tàn ác và khốc liệt. Không ai muốn chiến tranh xảy ra nên hãy giữ hòa bình ngay trong gia đình, trường học và cuối cùng là xã hội.

Em yêu hòa bình, em ghét chiến tranh.

07/04/2018 Ngô Vũ Quế Chi - Học sinh lớp 54, trường tiểu học Hồ Văn Huê

• Em rất tiếc thương cho những người đã hi sinh và chiến đấu anh dũng trong chiến tranh thời đó. Em cũng rất tự hào về tinh thần yêu nước và sự đoàn kết của dân tộc ta. Em hi vọng đất nước Việt Nam chúng ta ngày càng phát triển, luôn giữ được tinh thần yêu nước và sự đoàn kết để bảo vệ nước nhà.

07/04/2018 Trương Triệu Mẫn

Phối hợp với Đảng uỷ khối dân chính Đảng tổ chức buổi học tập ngoại khoá "Tham quan Bảo tàng và giao lưu với cựu tù chính trị"

Ngày đăng : 22/03/2017

Sáng ngày 17/3 và 22/3/2017, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh phối hợp với Đảng uỷ khối dân chính Đảng tổ chức buổi học tập ngoại khoá “Tham quan Bảo tàng và giao lưu với cựu tù chính trị” cho 260 học viên Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2017.

Buổi giao lưu nhằm giúp cho các học viên hiểu hơn về hậu quả khốc liệt của các cuộc chiến tranh cũng như truyền thống đấu tranh chống chiến tranh phi nghĩa của nhân dân Việt Nam thông qua nội dung trưng bày tại Bảo tàng. Các học viên còn được giao lưu với cựu tù chính trị Lê Tú Cẩm – Chủ tịch Hợi Di sản Văn hoá TP.HCM, qua các các câu chuyện kể về tinh thần lạc quan, nghị lực và niềm tin vào Đảng của các nữ tù chính trị để vượt qua những khó khăn gian khổ trong chốn tù đày đã góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về lòng yêu nước, ý thức chống chiến tranh phi nghĩa, khắc phục hậu quả và chia sẻ những nỗi đau chiến tranh, nỗ lực xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp hơn.