• Hello from Malaysia

It’s a great pleasure to be here, learning history, culture and enjoying every moment that you share with us.

Gửi lời chào từ Malaysia

Thật tuyệt khi được đến đây, để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và cảm nhận từng khoảnh khắc mà các bạn đã chia sẻ với chúng tôi.

Bahidal Baulir (Malaysia) , 26/03/2017

• I was very shocked to see the picture.

I wish the world peace forever.

Tôi rất sốc khi nhìn thấy các bức ảnh.

Tôi ước thế giới sẽ mãi mãi hòa bình.

Hinki Nahoku, 26/03/2017

•      This is one of the most important museums I have ever seen. Truthful, compelling, forever relevant.

Đây là một trong những bảo tàng quan trọng nhất mà tôi từng đến tham quan. Nó phản ánh trung thực, có sức thuyết phục và luôn phù hợp với tình hình thực tiễn.

25/03/2017 (Mỹ)

•      Tôi thấy ấn tượng với những bức ảnh về lịch sử, và tôi có thể học được nhiều bài học hơn từ đó. Tôi không thể nào quên được những bức ảnh đó.

Tôi yêu Việt Nam và rất tự hào về các anh hùng nước Việt.

01/01/2017, Kim Trinh (ĐH Kinh tế Tp.HCM)

Triển lãm lưu động phục vụ tháng thanh niên của Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Ngày đăng : 27/03/2017

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2017), Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức triển lãm lưu động với chuyên đề “Trẻ em thời chiến”, “Biển đảo Việt Nam: đẹp và thanh bình” và “Trẻ em Việt Nam trong khói lửa chiến tranh” tại các địa điểm:

-          Sáng ngày 24/3/17: phục vụ 2.200 học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Quận Tân Phú, Tp.HCM.

-          Ngày 31/3/17 tại Cơ sở Xã hội Nhị Xuân huyện Hóc Môn

-          Ngày 02/4/17 tại Nhà thiếu nhi Tp.HCM

-          Ngày 03/4/17 tại trường Tiểu học Anh - Việt- Mỹ Quận 4

Thông qua qua cuộc triển lãm nhằm giúp học sinh tìm hiểu thêm về cuộc sống, học tập và lao động của trẻ em Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh cũng như ý thức chống chiến tranh phi nghĩa, tình yêu hòa bình và yêu quê hương đất nước đối với các đối tượng thanh niên đang được giáo dục ở Cơ sở xã hội Nhị Xuân qua đó giúp các em có thêm động lực, ý chí vươn lên trong học tập cũng như thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình trong thời bình.