Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Sổ lưu niệm

 •      Sài Gòn xưa (Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay)

       Thăm Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, tôi thấy xót xa trước những đau thương của cuộc chiến tranh. Nhưng tôi rất tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng. Nguyện phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. Mong nhiều người đến đây để tìm hiểu về chiến tranh và yêu quý hòa bình hơn.

   

  TS. Nguyễn Văn Thanh (Tp. Hồ Chí Minh) - 23/12/2017

 •      Tôi đã có mặt trong đội quân đánh Mỹ suốt 4 năm. Mà nay xem lại những hình ảnh về chiến tranh, tôi vẫn cảm nhận được những gì về cuộc chiến tranh mà dân tôi phải chịu.

   

  Phan Thị Hải Âu (Hà Nội) - 21/12/2017

 •      War brings nothing but misery to the aggressor and those aggressived upon. I hope the humanity has learned enough from the destructive experience of the pain to remain peacful and resolve all issues through peaceful means. May the peace prevail!!

      Chiến tranh chẳng mang lại điều gì ngoài sự đau khổ cho cả những đội quân xâm lược và những người sống ở đất nước bị xâm lược. Tôi hi vọng rằng nhân loại đã học đủ những bài học từ những đau thương mà cuộc chiến tranh tàn khốc để lại, để gìn giữ hòa bình và giải quyết mọi vấn đề bằng biện pháp hòa bình. Mong hòa bình mãi lan tỏa!!

   

  Qamar Abbas Khoehar (Pakistan) - 24/12/2017

 •      It was a great opportunity and a real eye opened on this visit. It was sad to see what the people of Vietnam had to go through for their independence.

       It was a very big sacrifice but victory was eventually achieved.

       Well done to the people of Vietnam. I salute you.

       Đây là một cơ hội tuyệt vời và là một nơi giúp mở mang tầm mắt khi đến thăm. Thật đau lòng khi thấy những điều người dân Việt Nam phải trải qua để đổi lấy nền độc lập của mình.

       Dù đó là sự hy sinh lớn lao nhưng cuối cùng họ vẫn giành được chiến thắng.

       Nhân dân Việt Nam đã làm rất tốt. Tôi nể phục các bạn.

  Ruban Goreude and Putsy Goveudel (South Africa) - 20/12/2017

Tin tức và sự kiện

Liên kết website

Triển lãm lưu động phục vụ tháng thanh niên của Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Ngày đăng : 27/03/2017

     Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2017), Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức triển lãm lưu động với chuyên đề “Trẻ em thời chiến”, “Biển đảo Việt Nam: đẹp và thanh bình” và “Trẻ em Việt Nam trong khói lửa chiến tranh” tại các địa điểm:

-          Sáng ngày 24/3/17: phục vụ 2.200 học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Quận Tân Phú, Tp.HCM.

 

-          Ngày 31/3/17 tại Cơ sở Xã hội Nhị Xuân huyện Hóc Môn

-          Ngày 02/4/17 tại Nhà thiếu nhi Tp.HCM

-          Ngày 03/4/17 tại trường Tiểu học Anh - Việt- Mỹ Quận 4

     Thông qua qua cuộc triển lãm nhằm giúp học sinh tìm hiểu thêm về cuộc sống, học tập và lao động của trẻ em Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh cũng như ý thức chống chiến tranh phi nghĩa, tình yêu hòa bình và yêu quê hương đất nước đối với các đối tượng thanh niên đang được giáo dục ở Cơ sở xã hội Nhị Xuân qua đó giúp các em có thêm động lực, ý chí vươn lên trong học tập cũng như thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình trong thời bình.


Tin tức khác mới nhất

Trở lên

Bản quyền © 2010 Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh
Đồ chơi : SEO web

28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 8 3930 5587 - (+84) 8 3930 6664
Fax: (+84) 8 3930 2340

Tìm kiếm nâng cao
Số lượng truy cập: 709916 Đang online: 205