•      Tôi đã đến đây, đã biết minh chứng của cuộc chiến tranh tàn khốc xảy ra với nhân dân Việt Nam trước năm 1975, tôi thấy vô cùng xúc động trước những hình ảnh đau thương mà đồng bào ta đã chịu đựng. Chồng tôi đã hi sinh trong cuộc chiến tranh vô lí này tại chiến trường Nam bộ năm 1972. Tôi mong muốn đất nước ta mãi mãi hòa bình và phát triển.

Một người vợ Liệt sĩ. Quê quán Yên Phong – Bắc Ninh.

29/04/2017 (tỉnh Bắc Ninh)

•      Today I saw the story of brave people who resisted against the metal and gunpower. As a member of country fight against the imperialist power during and after World War I, I fully understand and respect your fight.

Hôm nay tôi được thấy câu chuyện về những con người dũng cảm đã chống lại sức mạnh của kim loại và súng đạn. Là một công dân của quốc gia từng tham gia cuộc chiến chống chủ nghĩa Đế quốc trong và sau Thế chiến thứ nhất, tôi hoàn toàn thấu hiểu và khâm phục cuộc đấu tranh của các bạn.

26/04/2017, Gôkhan Dursun (Thổ Nhĩ Kỳ)

• Hello from Malaysia

It’s a great pleasure to be here, learning history, culture and enjoying every moment that you share with us.

Gửi lời chào từ Malaysia

Thật tuyệt khi được đến đây, để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và cảm nhận từng khoảnh khắc mà các bạn đã chia sẻ với chúng tôi.

Bahidal Baulir (Malaysia), 26/03/2017

• I was very shocked to see the picture.

I wish the world peace forever.

Tôi rất sốc khi nhìn thấy các bức ảnh.

Tôi ước thế giới sẽ mãi mãi hòa bình.

Hinki Nahoku, 26/03/2017

Triển lãm lưu động phục vụ tháng thanh niên của Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Ngày đăng : 27/03/2017

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2017), Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức triển lãm lưu động với chuyên đề “Trẻ em thời chiến”, “Biển đảo Việt Nam: đẹp và thanh bình” và “Trẻ em Việt Nam trong khói lửa chiến tranh” tại các địa điểm:

-          Sáng ngày 24/3/17: phục vụ 2.200 học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Quận Tân Phú, Tp.HCM.

-          Ngày 31/3/17 tại Cơ sở Xã hội Nhị Xuân huyện Hóc Môn

-          Ngày 02/4/17 tại Nhà thiếu nhi Tp.HCM

-          Ngày 03/4/17 tại trường Tiểu học Anh - Việt- Mỹ Quận 4

Thông qua qua cuộc triển lãm nhằm giúp học sinh tìm hiểu thêm về cuộc sống, học tập và lao động của trẻ em Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh cũng như ý thức chống chiến tranh phi nghĩa, tình yêu hòa bình và yêu quê hương đất nước đối với các đối tượng thanh niên đang được giáo dục ở Cơ sở xã hội Nhị Xuân qua đó giúp các em có thêm động lực, ý chí vươn lên trong học tập cũng như thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình trong thời bình.