Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Sổ lưu niệm

 • Salute and tribute to all the martyrs of the Vietnam war. It was indeed a great victory against oppression and injustice. We feel sad to see this dark history but also at the same time feel proud that the people with determination and courage defeated the most powerful country of under. Salute to all

  Xin nghiêng mình và gửi lời chào đến những liệt sĩ của cuộc chiến tranh Việt Nam. Đây quả thực là một chiến thắng vĩ đại chống lại sự áp bức và bất công. Tôi thực sự rất buồn khi thấy một lịch sử u tối nhưng cũng rất tự hào vì những con người đầy nhiệt huyết và can đảm đã đánh bại một quốc gia hùng mạnh đang cai trị mình. Xin gửi lời chào tất cả. 

  07/04/2018 Woranuch Chumchat - Abbas Khan -Pakistan

 • In the many decades since the end of the war here in Vietnam we as in world have learnt nothing, the war was a crime killing innocent people. Today we continue to have the same in Syrie, Yemen... Where America, Russia, China, Iran, and Saudi continue to use a third country and its peoples to their world positions. This simply wrong. Peace and love to all.

  Từ nhiều thập kỷ nay kể từ khi cuộc chiến tranh Việt Nam chấm dứt, chúng ta vẫn chưa rút ra được những bài học kinh nghiệm trên thế giới, chiến tranh vẫn là tội ác giết chóc những người dân vô tội. Hôm nay chúng ta vẫn tiếp diễn ở Syri, Yemen... Nơi mà Mỹ, Nga, Trung Quốc, Iran, Ả rập Saudi tiếp tục sử dụng nước thứ ba và người dân ở đó cho vị trí của họ trên thế giới. Thực là sai trái. Hòa bình và tình yêu cho tất cả.

  06/04/2018 Rebut Rosa ( Irish)

 • Chiến tranh thật tàn ác và khốc liệt. Không ai muốn chiến tranh xảy ra nên hãy giữ hòa bình ngay trong gia đình, trường học và cuối cùng là xã hội.

  Em yêu hòa bình, em ghét chiến tranh.

   

  07/04/2018 Ngô Vũ Quế Chi - Học sinh lớp 54, trường tiểu học Hồ Văn Huê

 • Em rất tiếc thương cho những người đã hi sinh và chiến đấu anh dũng trong chiến tranh thời đó. Em cũng rất tự hào về tinh thần yêu nước và sự đoàn kết của dân tộc ta. Em hi vọng đất nước Việt Nam chúng ta ngày càng phát triển, luôn giữ được tinh thần yêu nước và sự đoàn kết để bảo vệ nước nhà.

   

  07/04/2018 Trương Triệu Mẫn

Tin tức và sự kiện

Liên kết website

Triển lãm lưu động phục vụ tháng thanh niên của Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Ngày đăng : 27/03/2017

     Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2017), Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức triển lãm lưu động với chuyên đề “Trẻ em thời chiến”, “Biển đảo Việt Nam: đẹp và thanh bình” và “Trẻ em Việt Nam trong khói lửa chiến tranh” tại các địa điểm:

-          Sáng ngày 24/3/17: phục vụ 2.200 học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Quận Tân Phú, Tp.HCM.

 

-          Ngày 31/3/17 tại Cơ sở Xã hội Nhị Xuân huyện Hóc Môn

-          Ngày 02/4/17 tại Nhà thiếu nhi Tp.HCM

-          Ngày 03/4/17 tại trường Tiểu học Anh - Việt- Mỹ Quận 4

     Thông qua qua cuộc triển lãm nhằm giúp học sinh tìm hiểu thêm về cuộc sống, học tập và lao động của trẻ em Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh cũng như ý thức chống chiến tranh phi nghĩa, tình yêu hòa bình và yêu quê hương đất nước đối với các đối tượng thanh niên đang được giáo dục ở Cơ sở xã hội Nhị Xuân qua đó giúp các em có thêm động lực, ý chí vươn lên trong học tập cũng như thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình trong thời bình.


Tin tức khác mới nhất

Trở lên

Bản quyền © 2010 Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh
Đồ chơi : SEO web

28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 8 3930 5587 - (+84) 8 3930 6664
Fax: (+84) 8 3930 2340

Tìm kiếm nâng cao
Số lượng truy cập: 748262 Đang online: 343