•      Tôi đã đến đây, đã biết minh chứng của cuộc chiến tranh tàn khốc xảy ra với nhân dân Việt Nam trước năm 1975, tôi thấy vô cùng xúc động trước những hình ảnh đau thương mà đồng bào ta đã chịu đựng. Chồng tôi đã hi sinh trong cuộc chiến tranh vô lí này tại chiến trường Nam bộ năm 1972. Tôi mong muốn đất nước ta mãi mãi hòa bình và phát triển.

Một người vợ Liệt sĩ. Quê quán Yên Phong – Bắc Ninh.

29/04/2017 (tỉnh Bắc Ninh)

•      Today I saw the story of brave people who resisted against the metal and gunpower. As a member of country fight against the imperialist power during and after World War I, I fully understand and respect your fight.

Hôm nay tôi được thấy câu chuyện về những con người dũng cảm đã chống lại sức mạnh của kim loại và súng đạn. Là một công dân của quốc gia từng tham gia cuộc chiến chống chủ nghĩa Đế quốc trong và sau Thế chiến thứ nhất, tôi hoàn toàn thấu hiểu và khâm phục cuộc đấu tranh của các bạn.

26/04/2017, Gôkhan Dursun (Thổ Nhĩ Kỳ)

• Hello from Malaysia

It’s a great pleasure to be here, learning history, culture and enjoying every moment that you share with us.

Gửi lời chào từ Malaysia

Thật tuyệt khi được đến đây, để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và cảm nhận từng khoảnh khắc mà các bạn đã chia sẻ với chúng tôi.

Bahidal Baulir (Malaysia), 26/03/2017

• I was very shocked to see the picture.

I wish the world peace forever.

Tôi rất sốc khi nhìn thấy các bức ảnh.

Tôi ước thế giới sẽ mãi mãi hòa bình.

Hinki Nahoku, 26/03/2017

Triển lãm chuyên đề “Áo dài Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử” tại Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế.

Ngày đăng : 03/05/2017

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng Lễ hội Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ VII năm 2017 với chủ đề “Tinh hoa Nghề Việt”, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đã phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Áo dài Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử” vào sáng ngày 27/4/2017.

Triển lãm quy tụ hơn 130 hình ảnh, tư liệu, hiện vật liên quan đến áo dài và vẻ đẹp áo dài Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử từ những góc nhìn khác nhau như: áo dài trong sinh hoạt đời thường, trong các sự kiện trọng đại, lễ hội, trong chiến tranh… Triển lãm là dịp để tôn vinh chiếc áo dài Việt Nam, đồng thời gửi đến công chúng thông điệp về việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Áo dài.

Triển lãm mở cữa đón khách tham quan từ ngày 27/4 – 31/5/17.