•      Sài Gòn xưa (Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay)

Thăm Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, tôi thấy xót xa trước những đau thương của cuộc chiến tranh. Nhưng tôi rất tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng. Nguyện phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. Mong nhiều người đến đây để tìm hiểu về chiến tranh và yêu quý hòa bình hơn.

TS. Nguyễn Văn Thanh (Tp. Hồ Chí Minh) - 23/12/2017

•      Tôi đã có mặt trong đội quân đánh Mỹ suốt 4 năm. Mà nay xem lại những hình ảnh về chiến tranh, tôi vẫn cảm nhận được những gì về cuộc chiến tranh mà dân tôi phải chịu.

Phan Thị Hải Âu (Hà Nội) - 21/12/2017

•      War brings nothing but misery to the aggressor and those aggressived upon. I hope the humanity has learned enough from the destructive experience of the pain to remain peacful and resolve all issues through peaceful means. May the peace prevail!!

Chiến tranh chẳng mang lại điều gì ngoài sự đau khổ cho cả những đội quân xâm lược và những người sống ở đất nước bị xâm lược. Tôi hi vọng rằng nhân loại đã học đủ những bài học từ những đau thương mà cuộc chiến tranh tàn khốc để lại, để gìn giữ hòa bình và giải quyết mọi vấn đề bằng biện pháp hòa bình. Mong hòa bình mãi lan tỏa!!

Qamar Abbas Khoehar (Pakistan) - 24/12/2017

•      It was a great opportunity and a real eye opened on this visit. It was sad to see what the people of Vietnam had to go through for their independence.

It was a very big sacrifice but victory was eventually achieved.

Well done to the people of Vietnam. I salute you.

Đây là một cơ hội tuyệt vời và là một nơi giúp mở mang tầm mắt khi đến thăm. Thật đau lòng khi thấy những điều người dân Việt Nam phải trải qua để đổi lấy nền độc lập của mình.

Dù đó là sự hy sinh lớn lao nhưng cuối cùng họ vẫn giành được chiến thắng.

Nhân dân Việt Nam đã làm rất tốt. Tôi nể phục các bạn.

Ruban Goreude and Putsy Goveudel (South Africa) - 20/12/2017

Triển lãm chuyên đề “Áo dài Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử” tại Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế.

Ngày đăng : 03/05/2017

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng Lễ hội Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ VII năm 2017 với chủ đề “Tinh hoa Nghề Việt”, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đã phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Áo dài Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử” vào sáng ngày 27/4/2017.

Triển lãm quy tụ hơn 130 hình ảnh, tư liệu, hiện vật liên quan đến áo dài và vẻ đẹp áo dài Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử từ những góc nhìn khác nhau như: áo dài trong sinh hoạt đời thường, trong các sự kiện trọng đại, lễ hội, trong chiến tranh… Triển lãm là dịp để tôn vinh chiếc áo dài Việt Nam, đồng thời gửi đến công chúng thông điệp về việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Áo dài.

Triển lãm mở cữa đón khách tham quan từ ngày 27/4 – 31/5/17.