• Let’s learn from the horrible things that happened in the past. Lets treat each other with love decide with humanity. We are no machines in a system. We are human beings made to love.

If you give a little love you can get a little of your own. I feel ashamed for humans that some of us haven’t understood which kind of place in this world could be better if each of us hates less and loves more.

Let things like that never happen again. Please !Wars never solves problems, they are and they create them. In deep sadness of what happened. Make love not war !

- Hãy rút ra bài học từ những điều khủng khiếp đã diễn ra trong quá khứ. Hãy đối xử với nhau bằng tình yêu với lòng nhân ái. Chúng ta không phải những cỗ máy trong hệ thống. Chúng ta là con người được tạo nên để yêu thương.

Nếu bạn trao đi một ít yêu thương bạn có thể nhận lạimột ít cho riêng mình. Tôi cảm thấy xấu hổ cho nhân loại vì một số người trong chúng ta đã không hiểu được rằng bất cứ nơi nào trên thế giới này đều có thể trở nên tốt đẹp hơn nếu như mỗi người chúng ta vơi bớt hận thù và yêu thương nhiều hơn.

Hãy để cho những điều như thế này không bao giờ tái diễn nữa. Hãy làm ơn ! Các cuộc chiến tranh không bao giờ giải quyết được vấn đề, chính chiến tranh mới là vấn đề và cũng chính chiến tranh mới tạo ra các vấn đề cần giải quyết. Thật là buồn thương sâu sắc vì những gì đã xảy ra. Hãy yêu thương chứ đừng gây ra chiến tranh!

Max Fioravanti – 25/05/2017.

• Like Hiroshima, this should never have happened ! When will we ever learn to just trust, live and love our amazing planet and humanity ?  Live in peace.

- Tương tự như Hiroshima, điều này lẽ ra không bao giờ được xảy ra! Đến khi nào thì chúng ta mới có thể học được sự tin cậy, sống và yêu mến hành tinh diệu kì của chúng ta và toàn thể nhân loại ? Hãy sống trong hòa bình.

Collette and Sue, Liverpool, England – 2017.

•      Tôi đã đến đây, đã biết minh chứng của cuộc chiến tranh tàn khốc xảy ra với nhân dân Việt Nam trước năm 1975, tôi thấy vô cùng xúc động trước những hình ảnh đau thương mà đồng bào ta đã chịu đựng. Chồng tôi đã hi sinh trong cuộc chiến tranh vô lí này tại chiến trường Nam bộ năm 1972. Tôi mong muốn đất nước ta mãi mãi hòa bình và phát triển.

Một người vợ Liệt sĩ. Quê quán Yên Phong – Bắc Ninh.

29/04/2017 (tỉnh Bắc Ninh)

•      Today I saw the story of brave people who resisted against the metal and gunpower. As a member of country fight against the imperialist power during and after World War I, I fully understand and respect your fight.

Hôm nay tôi được thấy câu chuyện về những con người dũng cảm đã chống lại sức mạnh của kim loại và súng đạn. Là một công dân của quốc gia từng tham gia cuộc chiến chống chủ nghĩa Đế quốc trong và sau Thế chiến thứ nhất, tôi hoàn toàn thấu hiểu và khâm phục cuộc đấu tranh của các bạn.

26/04/2017, Gôkhan Dursun (Thổ Nhĩ Kỳ)

Triển lãm chuyên đề “Áo dài Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử” tại Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế.

Ngày đăng : 03/05/2017

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng Lễ hội Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ VII năm 2017 với chủ đề “Tinh hoa Nghề Việt”, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đã phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Áo dài Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử” vào sáng ngày 27/4/2017.

Triển lãm quy tụ hơn 130 hình ảnh, tư liệu, hiện vật liên quan đến áo dài và vẻ đẹp áo dài Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử từ những góc nhìn khác nhau như: áo dài trong sinh hoạt đời thường, trong các sự kiện trọng đại, lễ hội, trong chiến tranh… Triển lãm là dịp để tôn vinh chiếc áo dài Việt Nam, đồng thời gửi đến công chúng thông điệp về việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Áo dài.

Triển lãm mở cữa đón khách tham quan từ ngày 27/4 – 31/5/17.