•      Sài Gòn xưa (Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay)

Thăm Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, tôi thấy xót xa trước những đau thương của cuộc chiến tranh. Nhưng tôi rất tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng. Nguyện phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. Mong nhiều người đến đây để tìm hiểu về chiến tranh và yêu quý hòa bình hơn.

TS. Nguyễn Văn Thanh (Tp. Hồ Chí Minh) - 23/12/2017

•      Tôi đã có mặt trong đội quân đánh Mỹ suốt 4 năm. Mà nay xem lại những hình ảnh về chiến tranh, tôi vẫn cảm nhận được những gì về cuộc chiến tranh mà dân tôi phải chịu.

Phan Thị Hải Âu (Hà Nội) - 21/12/2017

•      War brings nothing but misery to the aggressor and those aggressived upon. I hope the humanity has learned enough from the destructive experience of the pain to remain peacful and resolve all issues through peaceful means. May the peace prevail!!

Chiến tranh chẳng mang lại điều gì ngoài sự đau khổ cho cả những đội quân xâm lược và những người sống ở đất nước bị xâm lược. Tôi hi vọng rằng nhân loại đã học đủ những bài học từ những đau thương mà cuộc chiến tranh tàn khốc để lại, để gìn giữ hòa bình và giải quyết mọi vấn đề bằng biện pháp hòa bình. Mong hòa bình mãi lan tỏa!!

Qamar Abbas Khoehar (Pakistan) - 24/12/2017

•      It was a great opportunity and a real eye opened on this visit. It was sad to see what the people of Vietnam had to go through for their independence.

It was a very big sacrifice but victory was eventually achieved.

Well done to the people of Vietnam. I salute you.

Đây là một cơ hội tuyệt vời và là một nơi giúp mở mang tầm mắt khi đến thăm. Thật đau lòng khi thấy những điều người dân Việt Nam phải trải qua để đổi lấy nền độc lập của mình.

Dù đó là sự hy sinh lớn lao nhưng cuối cùng họ vẫn giành được chiến thắng.

Nhân dân Việt Nam đã làm rất tốt. Tôi nể phục các bạn.

Ruban Goreude and Putsy Goveudel (South Africa) - 20/12/2017

Hoạt động của Chi đoàn Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Ngày đăng : 11/05/2017

Nhằm chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 4 và tháng 5 như kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng hoàn toàn Miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017); kỷ niệm 131 năm Ngày quốc tế lao động (1/5/1886- 1/5/2017) và kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017) Chi đoàn Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đã có những hoạt động  sau:

1. Tham dự các lễ khai mạc triển lãm và nói chuyện chuyên đề tại các bảo tàng bạn tổ chức.
2. Tham dự các buổi biểu diễn nghệ thuật của Hội Hữu nghị Việt- Nhật nhằm gây quỹ từ thiện cho trường mồ côi Ánh Dương tại Liên hiệp các tổ chức Hữu Nghịvà Chương trình biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Ấn Độ  tại nhà hát Thành Phố Hồ Chí Minh.
3. Tham dự chương trình nghệ thuật kỷ niệm 100 ngày mất của PGS, Nhạc sĩ Ca Lê Thuần.
4. Phối hợp với Đoàn trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức triển lãm “Khát vọng hòa bình của Hồ Chí Minh” từ ngày 4-6/5/2017.
5. Sáng 8/5/2017 Chi Đoàn đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên cho thanh niên Trà Trương Quỳnh Quân vào Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh.