•      Sài Gòn xưa (Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay)

Thăm Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, tôi thấy xót xa trước những đau thương của cuộc chiến tranh. Nhưng tôi rất tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng. Nguyện phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. Mong nhiều người đến đây để tìm hiểu về chiến tranh và yêu quý hòa bình hơn.

TS. Nguyễn Văn Thanh (Tp. Hồ Chí Minh) - 23/12/2017

•      Tôi đã có mặt trong đội quân đánh Mỹ suốt 4 năm. Mà nay xem lại những hình ảnh về chiến tranh, tôi vẫn cảm nhận được những gì về cuộc chiến tranh mà dân tôi phải chịu.

Phan Thị Hải Âu (Hà Nội) - 21/12/2017

•      War brings nothing but misery to the aggressor and those aggressived upon. I hope the humanity has learned enough from the destructive experience of the pain to remain peacful and resolve all issues through peaceful means. May the peace prevail!!

Chiến tranh chẳng mang lại điều gì ngoài sự đau khổ cho cả những đội quân xâm lược và những người sống ở đất nước bị xâm lược. Tôi hi vọng rằng nhân loại đã học đủ những bài học từ những đau thương mà cuộc chiến tranh tàn khốc để lại, để gìn giữ hòa bình và giải quyết mọi vấn đề bằng biện pháp hòa bình. Mong hòa bình mãi lan tỏa!!

Qamar Abbas Khoehar (Pakistan) - 24/12/2017

•      It was a great opportunity and a real eye opened on this visit. It was sad to see what the people of Vietnam had to go through for their independence.

It was a very big sacrifice but victory was eventually achieved.

Well done to the people of Vietnam. I salute you.

Đây là một cơ hội tuyệt vời và là một nơi giúp mở mang tầm mắt khi đến thăm. Thật đau lòng khi thấy những điều người dân Việt Nam phải trải qua để đổi lấy nền độc lập của mình.

Dù đó là sự hy sinh lớn lao nhưng cuối cùng họ vẫn giành được chiến thắng.

Nhân dân Việt Nam đã làm rất tốt. Tôi nể phục các bạn.

Ruban Goreude and Putsy Goveudel (South Africa) - 20/12/2017

Giao lưu chủ đề “Hải Phòng trong trái tim Học sinh miền Nam ”

Ngày đăng : 18/05/2017

Nhằm phát huy giá trị triển lãm “Hải Phòng – Nơi đầu sóng”, thiết thực chào mừng 62 năm ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2017), 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5), Bảo tàng Chứng tích chiến tranh phối hợp cùng Ban liên lạc Học sinh miền Nam tổ chức chương trình giao lưu giữa những học sinh miền Nam đã từng sinh sống và học tập tại Hải Phòng trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ với các đoàn viên, thanh niên.

Buổi giao lưu nhằm giúp đoàn viên, thanh niên hiểu thêm về quá trình tự lập, rèn luyện và học tập của các học sinh miền Nam trong hoàn cảnh quê hương đang phải trải qua chiến tranh, phải sống xa gia đình, xa xứ sở. Buổi gặp gỡ sẽ  góp phần giáo dục cho lớp trẻ về lòng yêu nước, ý thức chống chiến tranh phi nghĩa, khắc phục hậu quả chiến tranh, nỗ lực xây dựng đất nước giàu mạnh.

Chương trình được thực hiện tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh từ  8g00 - 10g30 ngày thứ bảy 13/05/2017.