•      Tôi đã đến đây, đã biết minh chứng của cuộc chiến tranh tàn khốc xảy ra với nhân dân Việt Nam trước năm 1975, tôi thấy vô cùng xúc động trước những hình ảnh đau thương mà đồng bào ta đã chịu đựng. Chồng tôi đã hi sinh trong cuộc chiến tranh vô lí này tại chiến trường Nam bộ năm 1972. Tôi mong muốn đất nước ta mãi mãi hòa bình và phát triển.

Một người vợ Liệt sĩ. Quê quán Yên Phong – Bắc Ninh.

29/04/2017 (tỉnh Bắc Ninh)

•      Today I saw the story of brave people who resisted against the metal and gunpower. As a member of country fight against the imperialist power during and after World War I, I fully understand and respect your fight.

Hôm nay tôi được thấy câu chuyện về những con người dũng cảm đã chống lại sức mạnh của kim loại và súng đạn. Là một công dân của quốc gia từng tham gia cuộc chiến chống chủ nghĩa Đế quốc trong và sau Thế chiến thứ nhất, tôi hoàn toàn thấu hiểu và khâm phục cuộc đấu tranh của các bạn.

26/04/2017, Gôkhan Dursun (Thổ Nhĩ Kỳ)

• Hello from Malaysia

It’s a great pleasure to be here, learning history, culture and enjoying every moment that you share with us.

Gửi lời chào từ Malaysia

Thật tuyệt khi được đến đây, để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và cảm nhận từng khoảnh khắc mà các bạn đã chia sẻ với chúng tôi.

Bahidal Baulir (Malaysia), 26/03/2017

• I was very shocked to see the picture.

I wish the world peace forever.

Tôi rất sốc khi nhìn thấy các bức ảnh.

Tôi ước thế giới sẽ mãi mãi hòa bình.

Hinki Nahoku, 26/03/2017

Tổ chức hoạt động giao lưu kể chuyện về tấm gương “Cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền” kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6/2017

Ngày đăng : 30/05/2017

Sáng ngày 30/5/2017 (Thứ ba), Công đoàn cơ sở thành viên và Chi đoàn Bảo tàng chứng tích chiến tranh phối hợp tổ chức các hoạt động phục vụ Hè 2017 và kỷ niệm  ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6/2017 cho 47 cháu thiếu nhi là con em CBVC thông qua hoạt động giao lưu:

-         Kể chuyện về tấm gương “Cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”.

-         Trao quà kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

-         Khen thưởng động viên tinh thần học tập của các cháu.

Chương trình được tổ chức hàng năm vào dịp 1/6 và được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể CBVC. Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 từ lâu vốn được biết đến là ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Đây là dịp để các cháu được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thương yêu. Bậc cha mẹ cũng nhân dịp này thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con thông qua những lời chúc và món quà.