•      Sài Gòn xưa (Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay)

Thăm Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, tôi thấy xót xa trước những đau thương của cuộc chiến tranh. Nhưng tôi rất tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng. Nguyện phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. Mong nhiều người đến đây để tìm hiểu về chiến tranh và yêu quý hòa bình hơn.

TS. Nguyễn Văn Thanh (Tp. Hồ Chí Minh) - 23/12/2017

•      Tôi đã có mặt trong đội quân đánh Mỹ suốt 4 năm. Mà nay xem lại những hình ảnh về chiến tranh, tôi vẫn cảm nhận được những gì về cuộc chiến tranh mà dân tôi phải chịu.

Phan Thị Hải Âu (Hà Nội) - 21/12/2017

•      War brings nothing but misery to the aggressor and those aggressived upon. I hope the humanity has learned enough from the destructive experience of the pain to remain peacful and resolve all issues through peaceful means. May the peace prevail!!

Chiến tranh chẳng mang lại điều gì ngoài sự đau khổ cho cả những đội quân xâm lược và những người sống ở đất nước bị xâm lược. Tôi hi vọng rằng nhân loại đã học đủ những bài học từ những đau thương mà cuộc chiến tranh tàn khốc để lại, để gìn giữ hòa bình và giải quyết mọi vấn đề bằng biện pháp hòa bình. Mong hòa bình mãi lan tỏa!!

Qamar Abbas Khoehar (Pakistan) - 24/12/2017

•      It was a great opportunity and a real eye opened on this visit. It was sad to see what the people of Vietnam had to go through for their independence.

It was a very big sacrifice but victory was eventually achieved.

Well done to the people of Vietnam. I salute you.

Đây là một cơ hội tuyệt vời và là một nơi giúp mở mang tầm mắt khi đến thăm. Thật đau lòng khi thấy những điều người dân Việt Nam phải trải qua để đổi lấy nền độc lập của mình.

Dù đó là sự hy sinh lớn lao nhưng cuối cùng họ vẫn giành được chiến thắng.

Nhân dân Việt Nam đã làm rất tốt. Tôi nể phục các bạn.

Ruban Goreude and Putsy Goveudel (South Africa) - 20/12/2017

Tổ chức hoạt động giao lưu kể chuyện về tấm gương “Cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền” kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6/2017

Ngày đăng : 30/05/2017

Sáng ngày 30/5/2017 (Thứ ba), Công đoàn cơ sở thành viên và Chi đoàn Bảo tàng chứng tích chiến tranh phối hợp tổ chức các hoạt động phục vụ Hè 2017 và kỷ niệm  ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6/2017 cho 47 cháu thiếu nhi là con em CBVC thông qua hoạt động giao lưu:

-         Kể chuyện về tấm gương “Cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”.

-         Trao quà kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

-         Khen thưởng động viên tinh thần học tập của các cháu.

Chương trình được tổ chức hàng năm vào dịp 1/6 và được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể CBVC. Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 từ lâu vốn được biết đến là ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Đây là dịp để các cháu được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thương yêu. Bậc cha mẹ cũng nhân dịp này thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con thông qua những lời chúc và món quà.