Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Sổ lưu niệm

 • Salute and tribute to all the martyrs of the Vietnam war. It was indeed a great victory against oppression and injustice. We feel sad to see this dark history but also at the same time feel proud that the people with determination and courage defeated the most powerful country of under. Salute to all

  Xin nghiêng mình và gửi lời chào đến những liệt sĩ của cuộc chiến tranh Việt Nam. Đây quả thực là một chiến thắng vĩ đại chống lại sự áp bức và bất công. Tôi thực sự rất buồn khi thấy một lịch sử u tối nhưng cũng rất tự hào vì những con người đầy nhiệt huyết và can đảm đã đánh bại một quốc gia hùng mạnh đang cai trị mình. Xin gửi lời chào tất cả. 

  07/04/2018 Woranuch Chumchat - Abbas Khan -Pakistan

 • In the many decades since the end of the war here in Vietnam we as in world have learnt nothing, the war was a crime killing innocent people. Today we continue to have the same in Syrie, Yemen... Where America, Russia, China, Iran, and Saudi continue to use a third country and its peoples to their world positions. This simply wrong. Peace and love to all.

  Từ nhiều thập kỷ nay kể từ khi cuộc chiến tranh Việt Nam chấm dứt, chúng ta vẫn chưa rút ra được những bài học kinh nghiệm trên thế giới, chiến tranh vẫn là tội ác giết chóc những người dân vô tội. Hôm nay chúng ta vẫn tiếp diễn ở Syri, Yemen... Nơi mà Mỹ, Nga, Trung Quốc, Iran, Ả rập Saudi tiếp tục sử dụng nước thứ ba và người dân ở đó cho vị trí của họ trên thế giới. Thực là sai trái. Hòa bình và tình yêu cho tất cả.

  06/04/2018 Rebut Rosa ( Irish)

 • Chiến tranh thật tàn ác và khốc liệt. Không ai muốn chiến tranh xảy ra nên hãy giữ hòa bình ngay trong gia đình, trường học và cuối cùng là xã hội.

  Em yêu hòa bình, em ghét chiến tranh.

   

  07/04/2018 Ngô Vũ Quế Chi - Học sinh lớp 54, trường tiểu học Hồ Văn Huê

 • Em rất tiếc thương cho những người đã hi sinh và chiến đấu anh dũng trong chiến tranh thời đó. Em cũng rất tự hào về tinh thần yêu nước và sự đoàn kết của dân tộc ta. Em hi vọng đất nước Việt Nam chúng ta ngày càng phát triển, luôn giữ được tinh thần yêu nước và sự đoàn kết để bảo vệ nước nhà.

   

  07/04/2018 Trương Triệu Mẫn

Tin tức và sự kiện

Liên kết website

TỌA ĐÀM Sơ kết kinh nghiệm tổ chức chương trình giao lưu "Ông – Bà – Cháu cùng đến với Bảo tàng"

Ngày đăng : 29/06/2017

     Nhằm sơ kết kinh nghiệm tổ chức chương trình giao lưu "Ông - Bà - Cháu cùng đến với Bảo tàng" từ 2011-2016 như một chính sách công chúng của Bảo tàng hướng dẫn đối tượng là các gia đình Việt Nam. Qua đó trao đổi, tiếp thu những đánh giá từ các đơn vị, gia đình, cá nhân tham gia phối hợp thực hiện chương trình để hoàn thiện trong tương lai. Sáng ngày 27/6/2017, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đã tổ chức tọa đàm sơ kết, đánh giá.

     Tọa đàm đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của các gia đình đã từng tham gia. Thông qua các ý kiến trao đổi, đánh giá của các gia đình, chương trình cần tiếp tục duy trì và mở rộng hình thức trong tương lai để ngày càng hấp dẫn, thu hút đông đảo công chúng đến với bảo tàng.

 
   
   
   


     Ông Nguyễn Dương Kế - Cựu tù binh Phú Quốc người đã hai lần tham gia chương trình chia sẻ:

    Chương trình “Ông – Bà – Cháu cùng đến với bảo tàng” đã được tổ chức từ năm 2011, đến nay đã trải qua 6 lần tổ chức. Là một người đã từng tham gia chương trình 3 lần, tôi nhận thấy một số điều như sau:

    Thứ nhất, trong bối cảnh hiện nay, khi vấn đề  “cơm –áo –gạo –tiền” chi phối rất nhiều mặt của đời sống, khi vấn đề kinh tế được đặt trên vấn đề văn hóa và giáo dục, khi số lượng các gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống với nhau ngày càng giảm đi thì Chương trình “Ông – Bà – Cháu cùng đến với bảo tàng” do Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tổ chức là một chương trình rất đáng quý và trân trọng, có ý nghĩa rất nhân văn và sâu sắc, khơi gợi lại những truyền thống tốt đẹp trong gia đình Việt Nam.

    Thứ hai, chương trình là một cầu nối giúp các thế hệ trong gia đình càng thêm gắn kết với nhau. Khi tham gia chương trình, các thành viên trong gia đình càng hiểu nhau nhiều hơn. Đây cũng là một hình thức vừa học, vừa chơi, giúp tăng tình đoàn kết, yêu thương trong gia đình. Thông qua các câu chuyện kể của ông, bà trong chiến tranh, các con, cháu sẽ hiểu thêm về ông, bà mình và càng thêm yêu kính ông bà. Đồng thời, chương trình cũng là một dịp để các thế hệ trong một gia đình thể hiện sự “đặc sắc” của gia đình mình, thể hiện những khả năng, sự tự tin, sự hiểu biết của từng thế hệ trong quá trình tham gia các hoạt động.

     Thứ ba, chương trình đã tạo điều kiện để các thành viên trong gia đình tìm hiểu về bảo tàng và các kiến thức về bảo tồn văn hóa dân tộc, kiến thức lịch sử, bồi đắp thêm lòng yêu nước. Trong thời gian vừa qua, chương trình cũng đã tạo được sự kết nối rất gần gũi và gắn bó thân thiết giữa gia đình với bảo tàng, nhất là việc thông qua những người con nuôi là nhân viên của bảo tàng. Gia đình chúng tôi thì cho tới hiện nay vẫn giữ liên lạc và vẫn thường xuyên gặp lại “con nuôi”.

     Thứ tư, đối với riêng gia đình tôi, tôi từng là Cộng tác viên của Bảo tàng nên ít nhiều đã được tiếp xúc và đã có mối gắn kết trước đó với Bảo tàng nên trong quá trình tham gia chương trình không gặp nhiều khó khăn hay bỡ ngỡ. Gia đình tôi từng tham gia chương trình 3 lần, tôi nhận thấy mỗi năm chương trình lại có những hình thức giao lưu khác nhau, đối tượng khác nhau, rất phong phú và đa dạng, không gây nhàm chán cho người tham gia. Tôi nhận thấy được sự sáng tạo và tâm huyết đối với công việc, sự trách nhiệm đối với cộng đồng của tập thể CBVC –NLĐ của bảo tàng Chứng tích Chiến tranh nói chung và lãnh đạo Bảo tàng nói riêng.

    Như vậy, có thể nói rằng, mối quan hệ giữa gia đình và Bảo tàng thông qua chương trình “Ông -Bà - Cháu cùng đến với bảo tàng” là mối quan hệ hai chiều. Tôi nghĩ, đây là một mô hình hay, có ý nghĩa nhân văn đối với cộng đồng cần được Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh duy trì trong các năm tiếp theo và nhân rộng đến nhiều bảo tàng khác trong thành phố để tạo ra một sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho các thành viên trong gia đình, nhất là trong dịp hè. Tôi cũng mong muốn chương trình được tổ chức từ 2-3 lần trong một năm để có thêm nhiều gia đình hơn nữa có thể cùng nhau đến Bảo tàng, học hỏi, giao lưu và ngày càng đoàn kết, yêu thương nhau hơn.

Tin tức khác mới nhất

Trở lên

Bản quyền © 2010 Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh
Đồ chơi : SEO web

28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 8 3930 5587 - (+84) 8 3930 6664
Fax: (+84) 8 3930 2340

Tìm kiếm nâng cao
Số lượng truy cập: 748258 Đang online: 339