Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Sổ lưu niệm

 • Let’s learn from the horrible things that happened in the past. Lets treat each other with love decide with humanity. We are no machines in a system. We are human beings made to love.

  If you give a little love you can get a little of your own. I feel ashamed for humans that some of us haven’t understood which kind of place in this world could be better if each of us hates less and loves more.

  Let things like that never happen again. Please !Wars never solves problems, they are and they create them. In deep sadness of what happened. Make love not war !

   - Hãy rút ra bài học từ những điều khủng khiếp đã diễn ra trong quá khứ. Hãy đối xử với nhau bằng tình yêu với lòng nhân ái. Chúng ta không phải những cỗ máy trong hệ thống. Chúng ta là con người được tạo nên để yêu thương.

  Nếu bạn trao đi một ít yêu thương bạn có thể nhận lạimột ít cho riêng mình. Tôi cảm thấy xấu hổ cho nhân loại vì một số người trong chúng ta đã không hiểu được rằng bất cứ nơi nào trên thế giới này đều có thể trở nên tốt đẹp hơn nếu như mỗi người chúng ta vơi bớt hận thù và yêu thương nhiều hơn.

  Hãy để cho những điều như thế này không bao giờ tái diễn nữa. Hãy làm ơn ! Các cuộc chiến tranh không bao giờ giải quyết được vấn đề, chính chiến tranh mới là vấn đề và cũng chính chiến tranh mới tạo ra các vấn đề cần giải quyết. Thật là buồn thương sâu sắc vì những gì đã xảy ra. Hãy yêu thương chứ đừng gây ra chiến tranh!

   

  Max Fioravanti – 25/05/2017.

 • Like Hiroshima, this should never have happened ! When will we ever learn to just trust, live and love our amazing planet and humanity ?  Live in peace.

  - Tương tự như Hiroshima, điều này lẽ ra không bao giờ được xảy ra! Đến khi nào thì chúng ta mới có thể học được sự tin cậy, sống và yêu mến hành tinh diệu kì của chúng ta và toàn thể nhân loại ? Hãy sống trong hòa bình.

   

  Collette and Sue, Liverpool, England – 2017.

 •      Tôi đã đến đây, đã biết minh chứng của cuộc chiến tranh tàn khốc xảy ra với nhân dân Việt Nam trước năm 1975, tôi thấy vô cùng xúc động trước những hình ảnh đau thương mà đồng bào ta đã chịu đựng. Chồng tôi đã hi sinh trong cuộc chiến tranh vô lí này tại chiến trường Nam bộ năm 1972. Tôi mong muốn đất nước ta mãi mãi hòa bình và phát triển.

        Một người vợ Liệt sĩ. Quê quán Yên Phong – Bắc Ninh.

                                                                       

  29/04/2017 (tỉnh Bắc Ninh)

 •      Today I saw the story of brave people who resisted against the metal and gunpower. As a member of country fight against the imperialist power during and after World War I, I fully understand and respect your fight.

       Hôm nay tôi được thấy câu chuyện về những con người dũng cảm đã chống lại sức mạnh của kim loại và súng đạn. Là một công dân của quốc gia từng tham gia cuộc chiến chống chủ nghĩa Đế quốc trong và sau Thế chiến thứ nhất, tôi hoàn toàn thấu hiểu và khâm phục cuộc đấu tranh của các bạn.

                                                     

  26/04/2017, Gôkhan Dursun (Thổ Nhĩ Kỳ)

Tin tức và sự kiện

Liên kết website

TỌA ĐÀM Sơ kết kinh nghiệm tổ chức chương trình giao lưu "Ông – Bà – Cháu cùng đến với Bảo tàng"

Ngày đăng : 29/06/2017

     Nhằm sơ kết kinh nghiệm tổ chức chương trình giao lưu "Ông - Bà - Cháu cùng đến với Bảo tàng" từ 2011-2016 như một chính sách công chúng của Bảo tàng hướng dẫn đối tượng là các gia đình Việt Nam. Qua đó trao đổi, tiếp thu những đánh giá từ các đơn vị, gia đình, cá nhân tham gia phối hợp thực hiện chương trình để hoàn thiện trong tương lai. Sáng ngày 27/6/2017, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đã tổ chức tọa đàm sơ kết, đánh giá.

     Tọa đàm đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của các gia đình đã từng tham gia. Thông qua các ý kiến trao đổi, đánh giá của các gia đình, chương trình cần tiếp tục duy trì và mở rộng hình thức trong tương lai để ngày càng hấp dẫn, thu hút đông đảo công chúng đến với bảo tàng.

 
   
   
   


     Ông Nguyễn Dương Kế - Cựu tù binh Phú Quốc người đã hai lần tham gia chương trình chia sẻ:

    Chương trình “Ông – Bà – Cháu cùng đến với bảo tàng” đã được tổ chức từ năm 2011, đến nay đã trải qua 6 lần tổ chức. Là một người đã từng tham gia chương trình 3 lần, tôi nhận thấy một số điều như sau:

    Thứ nhất, trong bối cảnh hiện nay, khi vấn đề  “cơm –áo –gạo –tiền” chi phối rất nhiều mặt của đời sống, khi vấn đề kinh tế được đặt trên vấn đề văn hóa và giáo dục, khi số lượng các gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống với nhau ngày càng giảm đi thì Chương trình “Ông – Bà – Cháu cùng đến với bảo tàng” do Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tổ chức là một chương trình rất đáng quý và trân trọng, có ý nghĩa rất nhân văn và sâu sắc, khơi gợi lại những truyền thống tốt đẹp trong gia đình Việt Nam.

    Thứ hai, chương trình là một cầu nối giúp các thế hệ trong gia đình càng thêm gắn kết với nhau. Khi tham gia chương trình, các thành viên trong gia đình càng hiểu nhau nhiều hơn. Đây cũng là một hình thức vừa học, vừa chơi, giúp tăng tình đoàn kết, yêu thương trong gia đình. Thông qua các câu chuyện kể của ông, bà trong chiến tranh, các con, cháu sẽ hiểu thêm về ông, bà mình và càng thêm yêu kính ông bà. Đồng thời, chương trình cũng là một dịp để các thế hệ trong một gia đình thể hiện sự “đặc sắc” của gia đình mình, thể hiện những khả năng, sự tự tin, sự hiểu biết của từng thế hệ trong quá trình tham gia các hoạt động.

     Thứ ba, chương trình đã tạo điều kiện để các thành viên trong gia đình tìm hiểu về bảo tàng và các kiến thức về bảo tồn văn hóa dân tộc, kiến thức lịch sử, bồi đắp thêm lòng yêu nước. Trong thời gian vừa qua, chương trình cũng đã tạo được sự kết nối rất gần gũi và gắn bó thân thiết giữa gia đình với bảo tàng, nhất là việc thông qua những người con nuôi là nhân viên của bảo tàng. Gia đình chúng tôi thì cho tới hiện nay vẫn giữ liên lạc và vẫn thường xuyên gặp lại “con nuôi”.

     Thứ tư, đối với riêng gia đình tôi, tôi từng là Cộng tác viên của Bảo tàng nên ít nhiều đã được tiếp xúc và đã có mối gắn kết trước đó với Bảo tàng nên trong quá trình tham gia chương trình không gặp nhiều khó khăn hay bỡ ngỡ. Gia đình tôi từng tham gia chương trình 3 lần, tôi nhận thấy mỗi năm chương trình lại có những hình thức giao lưu khác nhau, đối tượng khác nhau, rất phong phú và đa dạng, không gây nhàm chán cho người tham gia. Tôi nhận thấy được sự sáng tạo và tâm huyết đối với công việc, sự trách nhiệm đối với cộng đồng của tập thể CBVC –NLĐ của bảo tàng Chứng tích Chiến tranh nói chung và lãnh đạo Bảo tàng nói riêng.

    Như vậy, có thể nói rằng, mối quan hệ giữa gia đình và Bảo tàng thông qua chương trình “Ông -Bà - Cháu cùng đến với bảo tàng” là mối quan hệ hai chiều. Tôi nghĩ, đây là một mô hình hay, có ý nghĩa nhân văn đối với cộng đồng cần được Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh duy trì trong các năm tiếp theo và nhân rộng đến nhiều bảo tàng khác trong thành phố để tạo ra một sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho các thành viên trong gia đình, nhất là trong dịp hè. Tôi cũng mong muốn chương trình được tổ chức từ 2-3 lần trong một năm để có thêm nhiều gia đình hơn nữa có thể cùng nhau đến Bảo tàng, học hỏi, giao lưu và ngày càng đoàn kết, yêu thương nhau hơn.

Tin tức khác mới nhất

Trở lên

Bản quyền © 2010 Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh
Đồ chơi : SEO web

28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 8 3930 5587 - (+84) 8 3930 6664
Fax: (+84) 8 3930 2340

Tìm kiếm nâng cao
Số lượng truy cập: 643812 Đang online: 74