Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Sổ lưu niệm

 • I really feel sorry for Vietnam, the congenital effects of Agent Orange. My tears are falling…

  This is very great gallery that shows the history and the bad effect of war. Peace to everyone.

  Tôi cảm thấy thươngxót cho đất nước Việt Nam và những người mắc các bệnh bẩm sinh do ảnh hưởng của chất độc Da cam.Nước mắt tôi đã rơi...

  Đây là một không gian trưng bày rất tuyệt vời với những câu chuyện kể về lịch sử và hậu quả tồi tệ của chiến tranh. Mong hòa bình cho mọi người.

   

  Shird (Philippin), 02/09/2017

 • The people of Vietnam have really been very strong and courageous to fight the American. I have immense respect for this country (Vietnam) and its brave soldiers.The US should learn from its mistakes and no country should repeat this in the future.

  We want World Peace.

  Dân tộc Việt Nam thật mạnh mẽ và dũng cảmkhi chiến đấu với người Mỹ. Tôi rấtkhâm phục Việt Nam và những người lính dũng cảm của đất nước này. Mỹ nên rút ra những bài học từ sai lầm của mình và không đất nước nào nên lập lại sai lầmnày trong tương lai.

  Chúng ta muốn Thế giới Hòa bình.

   

  Anite (Ấn Độ), 02/09/2017

 • The kinds of war that makes you question how evolved human kind has actually become. Let us never forget, but give us strength to heal. No war.

  - Các hình thức chiến tranh khiến bạn phải đặt câu hỏi về việc con người đã tiến hóa để thật sự trở thành như thế nào. Hãy để chúng ta không bao giờ quên lãng, nhưng là để thêm sức mạnh cho chúng ta trong việc cùng hàn gắn. Hãy chấm dứt chiến tranh.

   

  Beiley Haskins, California, USA.

 • Deeply moved and shocked by what I saw in this museum ! Never know it was so horrible ! Love and respect to all Vietnamese war heroes and victims !

  - Rất xúc động và thậ sự bị sốc bởi những gì tôi đã nhìn thấy trong bảo tàng này. Chưa từng biết rằng nó quá khủng khiếp như vậy. Yêu mến và kính trọng tất cả những anh hùng và các nạn nhân chiến tranh người Việt Nam.

   

  Malta, Roberta – 25/08/2017.

Tin tức và sự kiện

Liên kết website

TỌA ĐÀM Sơ kết kinh nghiệm tổ chức chương trình giao lưu "Ông – Bà – Cháu cùng đến với Bảo tàng"

Ngày đăng : 29/06/2017

     Nhằm sơ kết kinh nghiệm tổ chức chương trình giao lưu "Ông - Bà - Cháu cùng đến với Bảo tàng" từ 2011-2016 như một chính sách công chúng của Bảo tàng hướng dẫn đối tượng là các gia đình Việt Nam. Qua đó trao đổi, tiếp thu những đánh giá từ các đơn vị, gia đình, cá nhân tham gia phối hợp thực hiện chương trình để hoàn thiện trong tương lai. Sáng ngày 27/6/2017, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đã tổ chức tọa đàm sơ kết, đánh giá.

     Tọa đàm đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của các gia đình đã từng tham gia. Thông qua các ý kiến trao đổi, đánh giá của các gia đình, chương trình cần tiếp tục duy trì và mở rộng hình thức trong tương lai để ngày càng hấp dẫn, thu hút đông đảo công chúng đến với bảo tàng.

 
   
   
   


     Ông Nguyễn Dương Kế - Cựu tù binh Phú Quốc người đã hai lần tham gia chương trình chia sẻ:

    Chương trình “Ông – Bà – Cháu cùng đến với bảo tàng” đã được tổ chức từ năm 2011, đến nay đã trải qua 6 lần tổ chức. Là một người đã từng tham gia chương trình 3 lần, tôi nhận thấy một số điều như sau:

    Thứ nhất, trong bối cảnh hiện nay, khi vấn đề  “cơm –áo –gạo –tiền” chi phối rất nhiều mặt của đời sống, khi vấn đề kinh tế được đặt trên vấn đề văn hóa và giáo dục, khi số lượng các gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống với nhau ngày càng giảm đi thì Chương trình “Ông – Bà – Cháu cùng đến với bảo tàng” do Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tổ chức là một chương trình rất đáng quý và trân trọng, có ý nghĩa rất nhân văn và sâu sắc, khơi gợi lại những truyền thống tốt đẹp trong gia đình Việt Nam.

    Thứ hai, chương trình là một cầu nối giúp các thế hệ trong gia đình càng thêm gắn kết với nhau. Khi tham gia chương trình, các thành viên trong gia đình càng hiểu nhau nhiều hơn. Đây cũng là một hình thức vừa học, vừa chơi, giúp tăng tình đoàn kết, yêu thương trong gia đình. Thông qua các câu chuyện kể của ông, bà trong chiến tranh, các con, cháu sẽ hiểu thêm về ông, bà mình và càng thêm yêu kính ông bà. Đồng thời, chương trình cũng là một dịp để các thế hệ trong một gia đình thể hiện sự “đặc sắc” của gia đình mình, thể hiện những khả năng, sự tự tin, sự hiểu biết của từng thế hệ trong quá trình tham gia các hoạt động.

     Thứ ba, chương trình đã tạo điều kiện để các thành viên trong gia đình tìm hiểu về bảo tàng và các kiến thức về bảo tồn văn hóa dân tộc, kiến thức lịch sử, bồi đắp thêm lòng yêu nước. Trong thời gian vừa qua, chương trình cũng đã tạo được sự kết nối rất gần gũi và gắn bó thân thiết giữa gia đình với bảo tàng, nhất là việc thông qua những người con nuôi là nhân viên của bảo tàng. Gia đình chúng tôi thì cho tới hiện nay vẫn giữ liên lạc và vẫn thường xuyên gặp lại “con nuôi”.

     Thứ tư, đối với riêng gia đình tôi, tôi từng là Cộng tác viên của Bảo tàng nên ít nhiều đã được tiếp xúc và đã có mối gắn kết trước đó với Bảo tàng nên trong quá trình tham gia chương trình không gặp nhiều khó khăn hay bỡ ngỡ. Gia đình tôi từng tham gia chương trình 3 lần, tôi nhận thấy mỗi năm chương trình lại có những hình thức giao lưu khác nhau, đối tượng khác nhau, rất phong phú và đa dạng, không gây nhàm chán cho người tham gia. Tôi nhận thấy được sự sáng tạo và tâm huyết đối với công việc, sự trách nhiệm đối với cộng đồng của tập thể CBVC –NLĐ của bảo tàng Chứng tích Chiến tranh nói chung và lãnh đạo Bảo tàng nói riêng.

    Như vậy, có thể nói rằng, mối quan hệ giữa gia đình và Bảo tàng thông qua chương trình “Ông -Bà - Cháu cùng đến với bảo tàng” là mối quan hệ hai chiều. Tôi nghĩ, đây là một mô hình hay, có ý nghĩa nhân văn đối với cộng đồng cần được Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh duy trì trong các năm tiếp theo và nhân rộng đến nhiều bảo tàng khác trong thành phố để tạo ra một sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho các thành viên trong gia đình, nhất là trong dịp hè. Tôi cũng mong muốn chương trình được tổ chức từ 2-3 lần trong một năm để có thêm nhiều gia đình hơn nữa có thể cùng nhau đến Bảo tàng, học hỏi, giao lưu và ngày càng đoàn kết, yêu thương nhau hơn.

Tin tức khác mới nhất

Trở lên

Bản quyền © 2010 Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh
Đồ chơi : SEO web

28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 8 3930 5587 - (+84) 8 3930 6664
Fax: (+84) 8 3930 2340

Tìm kiếm nâng cao
Số lượng truy cập: 686570 Đang online: 164