Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Sổ lưu niệm

 • Salute and tribute to all the martyrs of the Vietnam war. It was indeed a great victory against oppression and injustice. We feel sad to see this dark history but also at the same time feel proud that the people with determination and courage defeated the most powerful country of under. Salute to all

  Xin nghiêng mình và gửi lời chào đến những liệt sĩ của cuộc chiến tranh Việt Nam. Đây quả thực là một chiến thắng vĩ đại chống lại sự áp bức và bất công. Tôi thực sự rất buồn khi thấy một lịch sử u tối nhưng cũng rất tự hào vì những con người đầy nhiệt huyết và can đảm đã đánh bại một quốc gia hùng mạnh đang cai trị mình. Xin gửi lời chào tất cả. 

  07/04/2018 Woranuch Chumchat - Abbas Khan -Pakistan

 • In the many decades since the end of the war here in Vietnam we as in world have learnt nothing, the war was a crime killing innocent people. Today we continue to have the same in Syrie, Yemen... Where America, Russia, China, Iran, and Saudi continue to use a third country and its peoples to their world positions. This simply wrong. Peace and love to all.

  Từ nhiều thập kỷ nay kể từ khi cuộc chiến tranh Việt Nam chấm dứt, chúng ta vẫn chưa rút ra được những bài học kinh nghiệm trên thế giới, chiến tranh vẫn là tội ác giết chóc những người dân vô tội. Hôm nay chúng ta vẫn tiếp diễn ở Syri, Yemen... Nơi mà Mỹ, Nga, Trung Quốc, Iran, Ả rập Saudi tiếp tục sử dụng nước thứ ba và người dân ở đó cho vị trí của họ trên thế giới. Thực là sai trái. Hòa bình và tình yêu cho tất cả.

  06/04/2018 Rebut Rosa ( Irish)

 • Chiến tranh thật tàn ác và khốc liệt. Không ai muốn chiến tranh xảy ra nên hãy giữ hòa bình ngay trong gia đình, trường học và cuối cùng là xã hội.

  Em yêu hòa bình, em ghét chiến tranh.

   

  07/04/2018 Ngô Vũ Quế Chi - Học sinh lớp 54, trường tiểu học Hồ Văn Huê

 • Em rất tiếc thương cho những người đã hi sinh và chiến đấu anh dũng trong chiến tranh thời đó. Em cũng rất tự hào về tinh thần yêu nước và sự đoàn kết của dân tộc ta. Em hi vọng đất nước Việt Nam chúng ta ngày càng phát triển, luôn giữ được tinh thần yêu nước và sự đoàn kết để bảo vệ nước nhà.

   

  07/04/2018 Trương Triệu Mẫn

Tin tức và sự kiện

Liên kết website

Triển lãm lưu động và giao lưu văn nghệ tại tỉnh Tây Ninh

Ngày đăng : 05/07/2017

     Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) và tổ chức hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tp.HCM lần thứ X, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022, Chi đoàn Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng Tp.HCM, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, Đoàn trường Đại học Mở Tp.HCM, Đại học HUTECH, Đại học Tài chính - Marketing tổ chức triển lãm lưu động “Ký ức chiến tranh” và giao lưu văn nghệ “Khúc hát biên cương” tại Tiểu đoàn Huấn luyện 19 Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh (xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) vào ngày 03/7/2017.

     Sau khi thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sĩ tại Tiểu đoàn, Chi đoàn đã tổ chức thực hiện triển lãm “Ký ức chiến tranh” phục vụ 320 chiến sĩ đang làm nhiệm vụ huấn luyện tân binh của Tp.HCM và tỉnh Tây Ninh.

     Với gần 100 tư liệu hình ảnh qua ống kính của nhà nhiếp ảnh Chu Chí Thành đã phản ánh nhữngcâu chuyện thật, những con người thật, từ chị dân quân, anh bộ đội, cô thanh niên xung phong, những đội quân du kích cho đến các nhà lãnh đạo… trong cuộc chiến đấu của nhân dân ta chống chiến tranh phá hoại miền Bắc của Mỹ đến khi Hiệp định Paris được ký kết.

     Buổi tối cùng ngày, đại diện Chi đoàn đã tham gia biểu diễn văn nghệ cùng các đơn vị bạn trong chương trình giao lưu “Khúc hát biên cương”. Chương trình đã tạo điều kiện cho đoàn viên Chi đoàn giao lưu, học hỏi, tăng cường sự gắn kết giữa các đoàn viên trong Chi đoàn và giữa Chi đoàn Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh với các đơn vị tham gia chương trình.

Tin tức khác mới nhất

Trở lên

Bản quyền © 2010 Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh
Đồ chơi : SEO web

28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 8 3930 5587 - (+84) 8 3930 6664
Fax: (+84) 8 3930 2340

Tìm kiếm nâng cao
Số lượng truy cập: 748259 Đang online: 340