Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Sổ lưu niệm

 •      Sài Gòn xưa (Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay)

       Thăm Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, tôi thấy xót xa trước những đau thương của cuộc chiến tranh. Nhưng tôi rất tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng. Nguyện phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. Mong nhiều người đến đây để tìm hiểu về chiến tranh và yêu quý hòa bình hơn.

   

  TS. Nguyễn Văn Thanh (Tp. Hồ Chí Minh) - 23/12/2017

 •      Tôi đã có mặt trong đội quân đánh Mỹ suốt 4 năm. Mà nay xem lại những hình ảnh về chiến tranh, tôi vẫn cảm nhận được những gì về cuộc chiến tranh mà dân tôi phải chịu.

   

  Phan Thị Hải Âu (Hà Nội) - 21/12/2017

 •      War brings nothing but misery to the aggressor and those aggressived upon. I hope the humanity has learned enough from the destructive experience of the pain to remain peacful and resolve all issues through peaceful means. May the peace prevail!!

      Chiến tranh chẳng mang lại điều gì ngoài sự đau khổ cho cả những đội quân xâm lược và những người sống ở đất nước bị xâm lược. Tôi hi vọng rằng nhân loại đã học đủ những bài học từ những đau thương mà cuộc chiến tranh tàn khốc để lại, để gìn giữ hòa bình và giải quyết mọi vấn đề bằng biện pháp hòa bình. Mong hòa bình mãi lan tỏa!!

   

  Qamar Abbas Khoehar (Pakistan) - 24/12/2017

 •      It was a great opportunity and a real eye opened on this visit. It was sad to see what the people of Vietnam had to go through for their independence.

       It was a very big sacrifice but victory was eventually achieved.

       Well done to the people of Vietnam. I salute you.

       Đây là một cơ hội tuyệt vời và là một nơi giúp mở mang tầm mắt khi đến thăm. Thật đau lòng khi thấy những điều người dân Việt Nam phải trải qua để đổi lấy nền độc lập của mình.

       Dù đó là sự hy sinh lớn lao nhưng cuối cùng họ vẫn giành được chiến thắng.

       Nhân dân Việt Nam đã làm rất tốt. Tôi nể phục các bạn.

  Ruban Goreude and Putsy Goveudel (South Africa) - 20/12/2017

Tin tức và sự kiện

Liên kết website

Triển lãm lưu động và giao lưu văn nghệ tại tỉnh Tây Ninh

Ngày đăng : 05/07/2017

     Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) và tổ chức hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tp.HCM lần thứ X, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022, Chi đoàn Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng Tp.HCM, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, Đoàn trường Đại học Mở Tp.HCM, Đại học HUTECH, Đại học Tài chính - Marketing tổ chức triển lãm lưu động “Ký ức chiến tranh” và giao lưu văn nghệ “Khúc hát biên cương” tại Tiểu đoàn Huấn luyện 19 Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh (xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) vào ngày 03/7/2017.

     Sau khi thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sĩ tại Tiểu đoàn, Chi đoàn đã tổ chức thực hiện triển lãm “Ký ức chiến tranh” phục vụ 320 chiến sĩ đang làm nhiệm vụ huấn luyện tân binh của Tp.HCM và tỉnh Tây Ninh.

     Với gần 100 tư liệu hình ảnh qua ống kính của nhà nhiếp ảnh Chu Chí Thành đã phản ánh nhữngcâu chuyện thật, những con người thật, từ chị dân quân, anh bộ đội, cô thanh niên xung phong, những đội quân du kích cho đến các nhà lãnh đạo… trong cuộc chiến đấu của nhân dân ta chống chiến tranh phá hoại miền Bắc của Mỹ đến khi Hiệp định Paris được ký kết.

     Buổi tối cùng ngày, đại diện Chi đoàn đã tham gia biểu diễn văn nghệ cùng các đơn vị bạn trong chương trình giao lưu “Khúc hát biên cương”. Chương trình đã tạo điều kiện cho đoàn viên Chi đoàn giao lưu, học hỏi, tăng cường sự gắn kết giữa các đoàn viên trong Chi đoàn và giữa Chi đoàn Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh với các đơn vị tham gia chương trình.

Tin tức khác mới nhất

Trở lên

Bản quyền © 2010 Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh
Đồ chơi : SEO web

28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 8 3930 5587 - (+84) 8 3930 6664
Fax: (+84) 8 3930 2340

Tìm kiếm nâng cao
Số lượng truy cập: 709916 Đang online: 205