•      Sài Gòn xưa (Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay)

Thăm Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, tôi thấy xót xa trước những đau thương của cuộc chiến tranh. Nhưng tôi rất tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng. Nguyện phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. Mong nhiều người đến đây để tìm hiểu về chiến tranh và yêu quý hòa bình hơn.

TS. Nguyễn Văn Thanh (Tp. Hồ Chí Minh) - 23/12/2017

•      Tôi đã có mặt trong đội quân đánh Mỹ suốt 4 năm. Mà nay xem lại những hình ảnh về chiến tranh, tôi vẫn cảm nhận được những gì về cuộc chiến tranh mà dân tôi phải chịu.

Phan Thị Hải Âu (Hà Nội) - 21/12/2017

•      War brings nothing but misery to the aggressor and those aggressived upon. I hope the humanity has learned enough from the destructive experience of the pain to remain peacful and resolve all issues through peaceful means. May the peace prevail!!

Chiến tranh chẳng mang lại điều gì ngoài sự đau khổ cho cả những đội quân xâm lược và những người sống ở đất nước bị xâm lược. Tôi hi vọng rằng nhân loại đã học đủ những bài học từ những đau thương mà cuộc chiến tranh tàn khốc để lại, để gìn giữ hòa bình và giải quyết mọi vấn đề bằng biện pháp hòa bình. Mong hòa bình mãi lan tỏa!!

Qamar Abbas Khoehar (Pakistan) - 24/12/2017

•      It was a great opportunity and a real eye opened on this visit. It was sad to see what the people of Vietnam had to go through for their independence.

It was a very big sacrifice but victory was eventually achieved.

Well done to the people of Vietnam. I salute you.

Đây là một cơ hội tuyệt vời và là một nơi giúp mở mang tầm mắt khi đến thăm. Thật đau lòng khi thấy những điều người dân Việt Nam phải trải qua để đổi lấy nền độc lập của mình.

Dù đó là sự hy sinh lớn lao nhưng cuối cùng họ vẫn giành được chiến thắng.

Nhân dân Việt Nam đã làm rất tốt. Tôi nể phục các bạn.

Ruban Goreude and Putsy Goveudel (South Africa) - 20/12/2017

Triển lãm chuyên đề: "Phong trào hòa bình Nhật Bản ủng hộ Việt Nam trong chiến tranh (1954 -1975)" và tình hữu nghị Việt – Nhật.

Ngày đăng : 21/08/2017

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 -02/9/2017), 25 năm Ngày thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản Thành phố Hồ Chí Minh (17/8/1992 – 17/8/2017), Bảo tàng Chứng tích chiến tranh phối hợp cùng Ban Tổ chức Dự án Yamazaki Hiroaki 8-10 (Nhật Bản) tổ chức triển lãm chuyên đề: "Phong trào hòa bình Nhật Bản ủng hộ Việt Nam trong chiến tranh (1954 -1975)" và tình hữu nghị Việt – Nhật

Triển lãmnhằm giới thiệu đến khách tham quan trong nước và quốc tế160 tư liệu, hình ảnh, 50 hiện vật tiêu biểu về sự ủng hộ của Nhật Bản đối với nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và xây dựng đất nước thời bình. Triển lãm phục vụ công chúng thưởng lãm từ ngày 20/8/2017 – 20/10/2017

Ngoài ra, từ 09 giờ đến 15 giờ ngày 20/8/2017, tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Hội hữu nghị Việt – Nhật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Nhật với các hoạt động: Trà đạo, Thơ Haiku, múa Yosakoi, nhạc cụ và trang phục của một số dân tộc Việt Nam...