• Salute and tribute to all the martyrs of the Vietnam war. It was indeed a great victory against oppression and injustice. We feel sad to see this dark history but also at the same time feel proud that the people with determination and courage defeated the most powerful country of under. Salute to all

Xin nghiêng mình và gửi lời chào đến những liệt sĩ của cuộc chiến tranh Việt Nam. Đây quả thực là một chiến thắng vĩ đại chống lại sự áp bức và bất công. Tôi thực sự rất buồn khi thấy một lịch sử u tối nhưng cũng rất tự hào vì những con người đầy nhiệt huyết và can đảm đã đánh bại một quốc gia hùng mạnh đang cai trị mình. Xin gửi lời chào tất cả.

07/04/2018 Woranuch Chumchat - Abbas Khan -Pakistan

• In the many decades since the end of the war here in Vietnam we as in world have learnt nothing, the war was a crime killing innocent people. Today we continue to have the same in Syrie, Yemen... Where America, Russia, China, Iran, and Saudi continue to use a third country and its peoples to their world positions. This simply wrong. Peace and love to all.

Từ nhiều thập kỷ nay kể từ khi cuộc chiến tranh Việt Nam chấm dứt, chúng ta vẫn chưa rút ra được những bài học kinh nghiệm trên thế giới, chiến tranh vẫn là tội ác giết chóc những người dân vô tội. Hôm nay chúng ta vẫn tiếp diễn ở Syri, Yemen... Nơi mà Mỹ, Nga, Trung Quốc, Iran, Ả rập Saudi tiếp tục sử dụng nước thứ ba và người dân ở đó cho vị trí của họ trên thế giới. Thực là sai trái. Hòa bình và tình yêu cho tất cả.

06/04/2018 Rebut Rosa ( Irish)

• Chiến tranh thật tàn ác và khốc liệt. Không ai muốn chiến tranh xảy ra nên hãy giữ hòa bình ngay trong gia đình, trường học và cuối cùng là xã hội.

Em yêu hòa bình, em ghét chiến tranh.

07/04/2018 Ngô Vũ Quế Chi - Học sinh lớp 54, trường tiểu học Hồ Văn Huê

• Em rất tiếc thương cho những người đã hi sinh và chiến đấu anh dũng trong chiến tranh thời đó. Em cũng rất tự hào về tinh thần yêu nước và sự đoàn kết của dân tộc ta. Em hi vọng đất nước Việt Nam chúng ta ngày càng phát triển, luôn giữ được tinh thần yêu nước và sự đoàn kết để bảo vệ nước nhà.

07/04/2018 Trương Triệu Mẫn

Triển lãm chuyên đề: "Phong trào hòa bình Nhật Bản ủng hộ Việt Nam trong chiến tranh (1954 -1975)" và tình hữu nghị Việt – Nhật.

Ngày đăng : 21/08/2017

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 -02/9/2017), 25 năm Ngày thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản Thành phố Hồ Chí Minh (17/8/1992 – 17/8/2017), Bảo tàng Chứng tích chiến tranh phối hợp cùng Ban Tổ chức Dự án Yamazaki Hiroaki 8-10 (Nhật Bản) tổ chức triển lãm chuyên đề: "Phong trào hòa bình Nhật Bản ủng hộ Việt Nam trong chiến tranh (1954 -1975)" và tình hữu nghị Việt – Nhật

Triển lãmnhằm giới thiệu đến khách tham quan trong nước và quốc tế160 tư liệu, hình ảnh, 50 hiện vật tiêu biểu về sự ủng hộ của Nhật Bản đối với nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và xây dựng đất nước thời bình. Triển lãm phục vụ công chúng thưởng lãm từ ngày 20/8/2017 – 20/10/2017

Ngoài ra, từ 09 giờ đến 15 giờ ngày 20/8/2017, tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Hội hữu nghị Việt – Nhật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Nhật với các hoạt động: Trà đạo, Thơ Haiku, múa Yosakoi, nhạc cụ và trang phục của một số dân tộc Việt Nam...