Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Sổ lưu niệm

 •      Sài Gòn xưa (Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay)

       Thăm Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, tôi thấy xót xa trước những đau thương của cuộc chiến tranh. Nhưng tôi rất tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng. Nguyện phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. Mong nhiều người đến đây để tìm hiểu về chiến tranh và yêu quý hòa bình hơn.

   

  TS. Nguyễn Văn Thanh (Tp. Hồ Chí Minh) - 23/12/2017

 •      Tôi đã có mặt trong đội quân đánh Mỹ suốt 4 năm. Mà nay xem lại những hình ảnh về chiến tranh, tôi vẫn cảm nhận được những gì về cuộc chiến tranh mà dân tôi phải chịu.

   

  Phan Thị Hải Âu (Hà Nội) - 21/12/2017

 •      War brings nothing but misery to the aggressor and those aggressived upon. I hope the humanity has learned enough from the destructive experience of the pain to remain peacful and resolve all issues through peaceful means. May the peace prevail!!

      Chiến tranh chẳng mang lại điều gì ngoài sự đau khổ cho cả những đội quân xâm lược và những người sống ở đất nước bị xâm lược. Tôi hi vọng rằng nhân loại đã học đủ những bài học từ những đau thương mà cuộc chiến tranh tàn khốc để lại, để gìn giữ hòa bình và giải quyết mọi vấn đề bằng biện pháp hòa bình. Mong hòa bình mãi lan tỏa!!

   

  Qamar Abbas Khoehar (Pakistan) - 24/12/2017

 •      It was a great opportunity and a real eye opened on this visit. It was sad to see what the people of Vietnam had to go through for their independence.

       It was a very big sacrifice but victory was eventually achieved.

       Well done to the people of Vietnam. I salute you.

       Đây là một cơ hội tuyệt vời và là một nơi giúp mở mang tầm mắt khi đến thăm. Thật đau lòng khi thấy những điều người dân Việt Nam phải trải qua để đổi lấy nền độc lập của mình.

       Dù đó là sự hy sinh lớn lao nhưng cuối cùng họ vẫn giành được chiến thắng.

       Nhân dân Việt Nam đã làm rất tốt. Tôi nể phục các bạn.

  Ruban Goreude and Putsy Goveudel (South Africa) - 20/12/2017

Tin tức và sự kiện

Liên kết website

Giao lưu với đoàn học sinh fukushima – Nhật Bản

Ngày đăng : 24/08/2017

     Nhằm thực hiện chính sách công chúng dành cho thiếu nhi, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đã phối hợp với Giáo sư Michiko Yoshii – Nhật Bản tổ chức các buổi thăm hỏi và giao lưu giữa các học sinh là nạn nhân của thảm hoạ động đất sóng thần ở Fukushima - Nhật Bản năm 2011 với: Trẻ em khuyết tật tại Chùa Kỳ Quang, Nạn nhân chất độc da cam Cơ sở An Phúc. Cùng với giáo viên và học sinh Trường Trung học cơ sở Việt – Mỹ (Tp.Hồ Chí Minh) tham quan Làng Tre Phú An tỉnh Bình Dương, giao lưu với sinh viên trường Đại học Văn hoá Tp.HCM

 
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   

      Qua các hoạt động thăm hỏi, giao lưu các em có thể chia sẻ những câu chuyện về sự vượt khó mà các em gặp phải sau thảm hoạ động đất sóng thần để để hoà nhập vào cuộc sống. Từ những chia sẻ đó các học sinh và sinh viên Việt Nam hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của động đất sóng thần cũng như học hỏi được nghị lực vượt qua khó khăn của các em Nhật Bản.

Tin tức khác mới nhất

Trở lên

Bản quyền © 2010 Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh
Đồ chơi : SEO web

28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 8 3930 5587 - (+84) 8 3930 6664
Fax: (+84) 8 3930 2340

Tìm kiếm nâng cao
Số lượng truy cập: 709916 Đang online: 205