Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Sổ lưu niệm

 •      Sài Gòn xưa (Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay)

       Thăm Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, tôi thấy xót xa trước những đau thương của cuộc chiến tranh. Nhưng tôi rất tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng. Nguyện phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. Mong nhiều người đến đây để tìm hiểu về chiến tranh và yêu quý hòa bình hơn.

   

  TS. Nguyễn Văn Thanh (Tp. Hồ Chí Minh) - 23/12/2017

 •      Tôi đã có mặt trong đội quân đánh Mỹ suốt 4 năm. Mà nay xem lại những hình ảnh về chiến tranh, tôi vẫn cảm nhận được những gì về cuộc chiến tranh mà dân tôi phải chịu.

   

  Phan Thị Hải Âu (Hà Nội) - 21/12/2017

 •      War brings nothing but misery to the aggressor and those aggressived upon. I hope the humanity has learned enough from the destructive experience of the pain to remain peacful and resolve all issues through peaceful means. May the peace prevail!!

      Chiến tranh chẳng mang lại điều gì ngoài sự đau khổ cho cả những đội quân xâm lược và những người sống ở đất nước bị xâm lược. Tôi hi vọng rằng nhân loại đã học đủ những bài học từ những đau thương mà cuộc chiến tranh tàn khốc để lại, để gìn giữ hòa bình và giải quyết mọi vấn đề bằng biện pháp hòa bình. Mong hòa bình mãi lan tỏa!!

   

  Qamar Abbas Khoehar (Pakistan) - 24/12/2017

 •      It was a great opportunity and a real eye opened on this visit. It was sad to see what the people of Vietnam had to go through for their independence.

       It was a very big sacrifice but victory was eventually achieved.

       Well done to the people of Vietnam. I salute you.

       Đây là một cơ hội tuyệt vời và là một nơi giúp mở mang tầm mắt khi đến thăm. Thật đau lòng khi thấy những điều người dân Việt Nam phải trải qua để đổi lấy nền độc lập của mình.

       Dù đó là sự hy sinh lớn lao nhưng cuối cùng họ vẫn giành được chiến thắng.

       Nhân dân Việt Nam đã làm rất tốt. Tôi nể phục các bạn.

  Ruban Goreude and Putsy Goveudel (South Africa) - 20/12/2017

Tin tức và sự kiện

Liên kết website

Đoàn viên Chi đoàn Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Tiếp bước Hồ Chí Minh"

Ngày đăng : 13/09/2017

     Sáng ngày 12/9/2017, Chi đoàn Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tiếp bước Hồ Chí Minh” với phần báo cáo của Giám đốc Huỳnh Ngọc Vân - Nguyên Bí thư chi bộ Bảo tàng.

     Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2017), chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, hưởng ứng chủ đề Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017:“Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn” do Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động.

     Buổi sinh hoạt chuyên đề đã tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa; tăng cường học tập nâng cao trình độ cho các đoàn viên trên các lĩnh vực Sử học, Bảo tàng học, ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu thực tế của đơn vị; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động cùng chung tay xây dựng Đoàn vững mạnh; trang bị cho Đoàn viên - thanh niên những kỹ năng trong công tác đoàn thể, giao tiếp tại Bảo tàng và báo cáo tại các hội nghị, hội thảo thông qua thực tiễn kinh nghiệm của các thế hệ đi trước.

Tin tức khác mới nhất

Trở lên

Bản quyền © 2010 Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh
Đồ chơi : SEO web

28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 8 3930 5587 - (+84) 8 3930 6664
Fax: (+84) 8 3930 2340

Tìm kiếm nâng cao
Số lượng truy cập: 709916 Đang online: 205