Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Sổ lưu niệm

 • I know that I cannot change the past, but I am so sorry for the war crimes and murders that my country has committed. I stand against all wars, and I will not support any war, ever.

  Tôi biết rằng tôi không thể thay đổi quá khứ, nhưng tôi rất xin lỗi vì những tội ác chiến tranh và những vụ giết người mà đất nước tôi đã gây ra. Tôi phản đối mọi cuộc chiến tranh, và tôi sẽ không bao giờ ủng hộ bất kỳ cuộc chiến nào.

  06/02/2018 (New York, Mỹ)

  06/02/2018 (New York, USA)

 • Remnants Museum is provocative and informative. An important aspect of world history. Always fight for peace. Don’t forget those who are suffered.

  Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh thật hấp dẫn và có nhiều thông tin bổ ích. Một khía cạnh quan trọng trong lịch sử thế giới. Hãy luôn luôn chiến đấu vì hòa bình. Xin đừng quên những người phải gánh chịu nỗi đau.

  07/02/2018, Megan M (Toronto, Canada)

  07/02/2018, Megan M (Toronto, Canada)

 • Horroring photographs, excellent information but we as human race do not appear to have learned anything from these horrors of war.

  Những hình ảnh khủng khiếp, và những thông tin tuyệt vời, nhưng loài người chúng ta dường như chưa học được gì từ sự đáng sợ của chiến tranh.

  02/2018, Tracy Shaughnessy (Anh)

  02/2018, Tracy Shaughnessy (England)

 • Seeing these pictures and encounters of the devastation committed by humans to each other is extremely powerful. How my heart aches for the terrible in their own hand at the time. It is important to be aware of such times in history. What an amazing, beautiful, welcoming country you are today. I am in awe of your progress and past! There is power in Unity and passion.

  Khi xem những hình ảnh này và chứng kiến sự tàn phá mà con người gây ra cho nhau đã tác động mạnh mẽ đến tôi. Trái tim tôi quặn đau thấy được sự khủng khiếp mà vào thời điểm đó người ta có thể tạo ra bằng đôi tay của mình. Biết đến những giai đoạn như vậy trong lịch sử là điều quan trọng. Đất nước các bạn ngày hôm nay thật tuyệt vời, xinh đẹp và mến khách. Tôi thấy hân hoan khi nhìn thấy các bạn trong quá khứ và quá trình phát triển của đất nước các bạn! Đoàn kết và khát vọng chính là sức mạnh.

  02/2018, X – Kayleigh (Nam Phi)

  02/2018, X – Kayleigh (South Africa)

Tin tức và sự kiện

Liên kết website

Triển lãm chuyên đề “Bình Phước - trước và sau chiến tranh”

Ngày đăng : 25/11/2017

     Chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11, sáng ngày 23/11/2017 Bảo tàng Chứng tích chiến tranh phối hợp với Bảo tàng tỉnh Bình Phước tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề "Bình Phước trước và sau chiến tranh".

     Với hơn 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật được chọn lọc, đảm bảo tính chính xác, khách quan, khoa học, triển lãm là dịp để khách tham quan trong và ngoài nước có thể hiểu thêm về lịch sử vùng đất, con người Bình Phước – một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nơi nhiều dân tộc khác nhau định cư và sinh sống. Không cam chịu sự bóc lột, đàn áp của kẻ thù, quân và dân tỉnh Bình Phước đã đoàn kết, anh dũng đấu tranh giải phóng tỉnh nhà, góp phần làm nên thắng lợi mùa xuân năm 1975. Sau chiến tranh, nhân dân Bình Phước đã cần cù, kiên trì, nỗ lực lao động, sản xuất, vươn lên khắc phục hậu quả chiến tranh góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp.

    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Triển lãm cũng đồng thời giới thiệu đến công chúng những ấn tượng sâu đậm, những nét văn hóa đặc sắc, phong phú của cộng đồng các dân tộc tại Bình Phước nói riêng và đồng bào các dân tộc Việt Nam nói chung. Triển lãm dự kiến mở cửa phục vụ khách tham quan từ ngày 23/11/2017 đến hết ngày 20/3/2018

Tin tức khác mới nhất

Trở lên

Bản quyền © 2010 Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh
Đồ chơi : SEO web

28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 8 3930 5587 - (+84) 8 3930 6664
Fax: (+84) 8 3930 2340

Tìm kiếm nâng cao
Số lượng truy cập: 732805 Đang online: 460