Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Sổ lưu niệm

 • I really feel sorry for Vietnam, the congenital effects of Agent Orange. My tears are falling…

  This is very great gallery that shows the history and the bad effect of war. Peace to everyone.

  Tôi cảm thấy thươngxót cho đất nước Việt Nam và những người mắc các bệnh bẩm sinh do ảnh hưởng của chất độc Da cam.Nước mắt tôi đã rơi...

  Đây là một không gian trưng bày rất tuyệt vời với những câu chuyện kể về lịch sử và hậu quả tồi tệ của chiến tranh. Mong hòa bình cho mọi người.

   

  Shird (Philippin), 02/09/2017

 • The people of Vietnam have really been very strong and courageous to fight the American. I have immense respect for this country (Vietnam) and its brave soldiers.The US should learn from its mistakes and no country should repeat this in the future.

  We want World Peace.

  Dân tộc Việt Nam thật mạnh mẽ và dũng cảmkhi chiến đấu với người Mỹ. Tôi rấtkhâm phục Việt Nam và những người lính dũng cảm của đất nước này. Mỹ nên rút ra những bài học từ sai lầm của mình và không đất nước nào nên lập lại sai lầmnày trong tương lai.

  Chúng ta muốn Thế giới Hòa bình.

   

  Anite (Ấn Độ), 02/09/2017

 • The kinds of war that makes you question how evolved human kind has actually become. Let us never forget, but give us strength to heal. No war.

  - Các hình thức chiến tranh khiến bạn phải đặt câu hỏi về việc con người đã tiến hóa để thật sự trở thành như thế nào. Hãy để chúng ta không bao giờ quên lãng, nhưng là để thêm sức mạnh cho chúng ta trong việc cùng hàn gắn. Hãy chấm dứt chiến tranh.

   

  Beiley Haskins, California, USA.

 • Deeply moved and shocked by what I saw in this museum ! Never know it was so horrible ! Love and respect to all Vietnamese war heroes and victims !

  - Rất xúc động và thậ sự bị sốc bởi những gì tôi đã nhìn thấy trong bảo tàng này. Chưa từng biết rằng nó quá khủng khiếp như vậy. Yêu mến và kính trọng tất cả những anh hùng và các nạn nhân chiến tranh người Việt Nam.

   

  Malta, Roberta – 25/08/2017.

Tin tức và sự kiện

Liên kết website

Triển lãm chuyên đề “Bình Phước - trước và sau chiến tranh”

Ngày đăng : 25/11/2017

     Chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11, sáng ngày 23/11/2017 Bảo tàng Chứng tích chiến tranh phối hợp với Bảo tàng tỉnh Bình Phước tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề "Bình Phước trước và sau chiến tranh".

     Với hơn 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật được chọn lọc, đảm bảo tính chính xác, khách quan, khoa học, triển lãm là dịp để khách tham quan trong và ngoài nước có thể hiểu thêm về lịch sử vùng đất, con người Bình Phước – một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nơi nhiều dân tộc khác nhau định cư và sinh sống. Không cam chịu sự bóc lột, đàn áp của kẻ thù, quân và dân tỉnh Bình Phước đã đoàn kết, anh dũng đấu tranh giải phóng tỉnh nhà, góp phần làm nên thắng lợi mùa xuân năm 1975. Sau chiến tranh, nhân dân Bình Phước đã cần cù, kiên trì, nỗ lực lao động, sản xuất, vươn lên khắc phục hậu quả chiến tranh góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp.

    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Triển lãm cũng đồng thời giới thiệu đến công chúng những ấn tượng sâu đậm, những nét văn hóa đặc sắc, phong phú của cộng đồng các dân tộc tại Bình Phước nói riêng và đồng bào các dân tộc Việt Nam nói chung. Triển lãm dự kiến mở cửa phục vụ khách tham quan từ ngày 23/11/2017 đến hết ngày 20/3/2018

Tin tức khác mới nhất

Trở lên

Bản quyền © 2010 Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh
Đồ chơi : SEO web

28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 8 3930 5587 - (+84) 8 3930 6664
Fax: (+84) 8 3930 2340

Tìm kiếm nâng cao
Số lượng truy cập: 696153 Đang online: 269