•      Sài Gòn xưa (Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay)

Thăm Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, tôi thấy xót xa trước những đau thương của cuộc chiến tranh. Nhưng tôi rất tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng. Nguyện phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. Mong nhiều người đến đây để tìm hiểu về chiến tranh và yêu quý hòa bình hơn.

TS. Nguyễn Văn Thanh (Tp. Hồ Chí Minh) - 23/12/2017

•      Tôi đã có mặt trong đội quân đánh Mỹ suốt 4 năm. Mà nay xem lại những hình ảnh về chiến tranh, tôi vẫn cảm nhận được những gì về cuộc chiến tranh mà dân tôi phải chịu.

Phan Thị Hải Âu (Hà Nội) - 21/12/2017

•      War brings nothing but misery to the aggressor and those aggressived upon. I hope the humanity has learned enough from the destructive experience of the pain to remain peacful and resolve all issues through peaceful means. May the peace prevail!!

Chiến tranh chẳng mang lại điều gì ngoài sự đau khổ cho cả những đội quân xâm lược và những người sống ở đất nước bị xâm lược. Tôi hi vọng rằng nhân loại đã học đủ những bài học từ những đau thương mà cuộc chiến tranh tàn khốc để lại, để gìn giữ hòa bình và giải quyết mọi vấn đề bằng biện pháp hòa bình. Mong hòa bình mãi lan tỏa!!

Qamar Abbas Khoehar (Pakistan) - 24/12/2017

•      It was a great opportunity and a real eye opened on this visit. It was sad to see what the people of Vietnam had to go through for their independence.

It was a very big sacrifice but victory was eventually achieved.

Well done to the people of Vietnam. I salute you.

Đây là một cơ hội tuyệt vời và là một nơi giúp mở mang tầm mắt khi đến thăm. Thật đau lòng khi thấy những điều người dân Việt Nam phải trải qua để đổi lấy nền độc lập của mình.

Dù đó là sự hy sinh lớn lao nhưng cuối cùng họ vẫn giành được chiến thắng.

Nhân dân Việt Nam đã làm rất tốt. Tôi nể phục các bạn.

Ruban Goreude and Putsy Goveudel (South Africa) - 20/12/2017

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐIỀU CHỈNH GIÁ VÉ THAM QUAN

Ngày đăng : 27/12/2017

SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

BẢO TÀNG

CHỨNG TÍCH CHIẾN TRANH

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 26 tháng 12  năm 2017

Về việc điều chỉnh giá vé tham quan

Căn cứ Tờ trình số 7422/TTr – UBND ngày 01 tháng 12 năm 2017 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về điều chỉnh mức thu phí tham quan các Bảo tàng thuộc Sở đã được Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thông qua tại kỳ họp tháng 12 năm 2017;

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh thông báo:

Kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2018, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh điều chỉnh giá vé tham quan Bảo tàng là 40.000 đồng/khách.

Chi tiết xin liên hệ Phòng Hành chính Tổng hợp: 3.9306325 – 14.

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh trân trọng thông báo đến đơn vị, cá nhân được biết. Bảo tàng mong được tiếp tục phục vụ quý khách./.